Ghép xương cấy implant có đau không?

Ghép xương cấy implant có đau không?

Ghép xương cấy Implant có đau không? Những cách làm giảm đau sau khi ghép xương từ nha sĩ. Quy trình cấy ghép xương làm trụ đỡ cho Implant có đau như tưởng tượng không? Những trường hợp chỉ định cho biện pháp cấy ghép xương hàm nha khoa. Cấy ghép xương có lợi và an toàn cho sức khỏe không? Tư vấn và chia sẻ từ nha sĩ hàng đầu chính xác nhất.

Ghép xương cấy Implant có gây đau nhức không?

Ghép xương cấy implant có đau không?
Ghép xương cấy implant có đau không?

Ghép xương trong implant là một kĩ thuật nhằm thay thế phần xương hàm đã bị tiêu do trong thời gian dài xương bị mất . Phần xương này đủ để tích hợp và nâng đỡ trụ implant. Khi phần xương đã ổn định và đủ độ bền để tích hợp và giữ trụ implant. Kỹ thuật này được thực hiện khoảng 9-12 tháng trước khi đặt trụ Implant.

Gây tê tại chỗ trong quá trình ghép xương nên bệnh nhân không có cảm giác đau hay khó chịu nên dù là ca tiểu phẫu cũng có thể diễn ra thuận lợi. Khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ giảm đi rất nhiều khi bệnh nhân uống thuốc giảm đau theo liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Sau đó, các bác sĩ cũng nói với bệnh nhân về các loại thuốc giảm đau khác, chẳng hạn như nước đá hoặc nhiệt.

Ngoài ra, ghép xương có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tay nghề bác sĩ và hệ thống trang thiết bị, máy móc sử dụng. Vì vậy, để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức và biến chứng, bạn hãy lựa chọn điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín.

Quy trình cấy ghép xương Implant

Ghép xương cấy Implant có đau không?
Ghép xương cấy Implant có đau không?

Trong quy trình ghép xương cấy implant có đau không tùy vào từng nha khoa và giai đoạn như sau:

Đánh giá chung

Bác sĩ thăm khám và chỉ định chụp phim toàn hàm, vùng mặt để lấy số liệu phân tích và lên kế hoạch điều trị cho từng khách hàng.

Gây tê và chuẩn bị vùng nhận xương

Để tránh nhiễm trùng và biến chứng trong quá trình ghép xương, các bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đặc biệt là vùng phẫu thuật. Nướu sau đó được cắt khỏi bệnh nhân.

Đặt và cố định mảnh ghép xương

Bác sĩ cẩn thận đặt mảnh xương lên bề mặt xương hàm cần cấy ghép implant. Xương ghép sau đó được cố định bằng vật liệu y tế.

Khâu đóng vạt niêm mạc

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu các nướu lại với nhau để tạo hình. Sau đó, miệng được làm sạch bằng dung dịch sát khuẩn và ca phẫu thuật hoàn tất. Hướng dẫn tận tình cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống để vết thương nhanh lành.

Ghép xương trồng Implant có đau không?
Ghép xương trồng Implant có đau không?

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bị chảy máu (sẽ ngừng sau 30 phút), sưng tấy hoặc nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ khoảng 38°C. Đây là những triệu chứng bình thường và người bệnh không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, chảy máu dai dẳng hoặc nhiễm trùng, sưng hoặc đau ở vị trí cấy ghép là bất thường và cần được đánh giá ngay vì đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng.

Ưu nhược điểm của ghép xương Implant

Ghép xương cấy implant có đau không ở mỗi người có cái nhìn khác nhau. Cùng phân tích ưu nhược điểm của giải pháp này để có được đánh giá cơ bản.

Ưu điểm

  • Giúp khắc phục tình trạng tiêu xương, răng lâu ngày và đảm bảo tương thích với trụ implant.
  • Giúp trụ implant liên kết chắc chắn với xương hàm.
  • Cấu trúc xương hàm được tái tạo, bảo tồn xương hàm và răng thật.
  • Đảm bảo sự tươi trẻ cho khuôn mặt.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, lệch khuôn mặt

Nhược điểm

  • Mất xương có thể xảy ra sau khi cấy ghép, cộng với quá trình làm cứng xương chậm, chất kết dính bị phân mảnh và cơ chế lành thương chậm.
  • Vùng nướu nơi sẽ ghép xương có thể có màu sẫm khó coi hơn là màu đỏ hồng của nướu thật.
  • Xương nhân tạo có tính chất vật lý và kém cứng hơn xương thật.
  • Tuy nhiên, nếu thực hiện ghép xương tại nha khoa uy tín thì những nhược điểm này sẽ được hạn chế tối đa và ít xảy ra biến chứng.
Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Trên đây là toàn bộ những kiến thức chuyên môn về ghép xương hàm Implant. Nha khoa Lamina chúc bạn có những quyết định đúng đắn để giải quyết vấn đề răng miệng của mình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.