TRỒNG RĂNG IMPLANT

Hai phương pháp trồng răng Implant và cầu trăng sứ đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Đó đều là những cách thức giúp phục hình răng đã mất và phục hồi chức năng ăn nhai. Nhưng ở mỗi phương án sẽ có đặc điểm khác nhau. Để có cái nhìn tổng quan hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Trồng Răng Implant
Trồng răng Implant – Nha khoa Quốc tế Lamina

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant hay còn được gọi là cấy ghép Implant. Với phương pháp này, các răng thật bị mất sẽ được thay thế bằng răng Implant – loại răng này có cấu tạo gồm 3 phần chính: Trụ Implant, Khớp nối Abutment và Mão sứ.

Khi tiến hành trồng răng, trụ Implant sẽ được đưa vào vị trí bên trong xương hàm. Xương sẽ tự bám quanh thân trụ và tạo độ bám rất vững chắc. Sau đó, thông qua khớp nối Abutment, mão sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ Implant. Sau khi hoàn thành, răng sẽ được khôi phục hoàn toàn, sức nhai khỏe, thẩm mỹ tự nhiên, ngăn tiêu xương hàm và sử dụng trọn đời.

Tại sao nên cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục răng đã mất rất hiệu quả, giúp bệnh nhân có thể ăn nhai ngon miệng và cải thiện sức khỏe:

  • An toàn và hiệu quả với tỷ lệ thành công lên đến 98%. Quá trình trồng răng không ảnh hưởng gì tới cơ thể.

  • Không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ của răng Implant còn đại 100% như thật.

  • Khắc phục tất cả các trường hợp: mất 1 răng, mất nhiều răng và mất răng toàn hàm.

  • Răng Implant tồn tại độc lập, không tác động đến bất kỳ chiếc răng nào khác. Do đó, hoàn toàn có thể bảo tồn nguyên vẹn các răng bên cạnh.
  • Thông thường, tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài từ 25 năm. Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách, có thể sử dụng vĩnh viễn.

  • Ngăn ngừa tiêu xương hàm, giữ khuôn mặt cân đối và không bị lão hóa.

  • Răng Implant được trồng cố định, khắc phục được các nhược điểm như dễ bị rơi, vướng víu, không cố định…

  • Hạn chế sâu răng, hôi miệng và một số bệnh lý nha chu khác.

Những trường hợp cần khắc phục bằng phương pháp trồng Implant

Với công nghệ trồng răng tiên tiến, phương án cấy ghép Implant có thể thực hiện ở hầu hết các trường hợp mất răng. Từ đó giúp khôi phục răng đã mất một cách toàn diện nhất.

Với những đối tượng mất răng do tại nạn, bệnh lý… số lượng răng mất 1, nhiều hay thậm chí toàn hàm thì cấy ghép Implant vẫn có thể khôi phục lại răng mới hoàn toàn. Kể cả những trường hợp mất răng lâu năm, vùng xương hàm đã có hiện tượng tiêu xương, tụt nướu thì vẫn có thể trồn Implant sau khi đã ghép xương nhân tạo.

Trồng Răng Implant
Các trường hợp mất răng khắc phục bằng phương pháp trồng răng Implant

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ trên răng thật

Cầu răng sứ trên răng thật là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách mài nhỏ 2 răng thật ở bên cạnh. Sau đó sẽ sử dụng 1 cầu răng gồm 3 mãi sứ để gắn lên trên. Phần răng sứ ở chính giữa sẽ thay thế cho răng bị mất và 2 răng sứ còn lại được gắn vào 2 răng kế cận để làm trụ đỡ cho cầu răng.

Cầu răng sứ trên Implant

Làm cầu răng sứ trên Implant được ứng dụng phổ biến giúp phục hình các răng đã mất một cách hiệu quả. Chức năng của răng giả tương tự như một cầu răng sứ. Tuy nhiên, hoàn toàn không phải tiến hành mài răng và không xâm lấn đến răng thật.

Cầu răng sứ trên Implant là phương pháp làm cầu răng trên trụ Implant. Trụ răng được làm từ Titanium nên rất an toàn và lành tính với cơ thể con người. Chúng sẽ được đặt trực tiếp vào trong xương hàm, chờ đến khi tích hợp với xương ổ răng thì sẽ tiến hành lắp cầu răng sứ bên trên.

Sự khác biệt giữa cầu răng sứ trên răng thật và trên Implant

Cầu răng sứ trên răng thật được lắp đặt trên 2 trụ là 2 răng thật (kế cận răng bị mất). Tức là phải tiến hành mài nhỏ răng mới có thể làm trụ răng và lắp cầu răng sứ bên trên. Ngược lại, cầu răng sứ trên Implanr không cần mài nhỏ răng mà đặt luôn 2 trụ răng nhân tạo để nâng đỡ cầu răng.

Trường hợp mất 1 – 2 răng thì có thể làm cầu răng sứ thông thường. Số lượng răng mất từ 3 răng liền kề nhau thì mới có thể thực hiện cầu răng sứ trên Implant.

Đối tượng cần làm cầu răng sứ trên Implant

Cầu răng sứ trên Implant được chỉ định khi bị mất từ 3 răng trở lên và liền kề nhau. Ví dụ, khách hàng bị mất 3 răng số 4, 5 và 6 thì sẽ tiến hành cắm trụ Implant tại vị trí răng số 4 và 6. Sau đó sẽ gắn cầu răng sứ gồm 3 mão sứ ở bên trên răng số 3 đã bị mất. Trường hợp này sẽ không phải đặt 3 trụ Implant liên tiếp, mà chỉ cần 2.

Số lượng trụ răng sẽ ít hơn số lượng răng bị mất. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí hơn việc cấy ghép Implant đơn lẻ. Tuy nhiên, phương án này vẫn đảm bảo bền vững, chức năng ăn nhai ổn định. Đồng thời giúp hạn chế quá trình tiêu xương hàm nhờ vào lực ăn nhai kích thích xương hàm ở các chân răng Implant.

Kết quả trồng răng Implant trước và sau tại Nha khoa Quốc tế Lamina

Trồng Răng Implant
Kết quả trước và sau trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế Lamia
Trồng Răng Implant
Kết quả trước và sau trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế Lamia
Trồng Răng Implant
Kết quả trước và sau trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế Lamia

Nha khoa Quốc tế Lamina không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của mỗi khách hàng. Qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho mọi nhà. Với dịch vụ tận tâm và kinh nghiệm lâu năm, Nha khoa Quốc tế Lamina luôn tự tin sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!