Làm cầu răng sứ là kỹ thuật giúp cải thiện tình trạng răng bị mất. Độ bền của phương pháp này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng cũng như loại cầu răng sử dụng. Để hiểu rõ hơn về cầu răng sứ, khách hàng có thể tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

Làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ – Nha khoa Quốc tế Lamina

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp hồi răng khá phức tạp trong nha khoa. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành mài những răng bên cạnh răng bị mất. Sau đó sử dụng 1 cầu răng bao gồm 3 mão sứ để gắn lên trên. Phần răng giả ở giữa sẽ thay thế chiếc răng bị mất. Còn 2 chiếc răng còn lại được gắn chồng lên trên răng thật, có nhiệm vụ là trụ đỡ cho cầu răng.

Số lượng ở cầu răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất. Và đương nhiên, nếu mất răng càng nhiều thì số lượng răng mài để làm trụ cũng tăng theo. Tuy nhiên, phương pháp này không thể áp dụng nếu mất răng số 7 hoặc mất răng toàn hàm. Từ đó cho thấy răng, cầu răng sứ trên răng thật vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu nhất.

Vật liệu làm cầu răng sứ có 2 loại chính:

  • Cầu răng toàn sứ: được làm hoàn toàn bằng sứ, chịu lực ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao

  • Cầu răng sứ kết hợp kim loại: khung sườn bên trong được làm từ kim loại và lớp sứ được phủ bên ngoài. Loại này chịu lực nhai tốt nhưng dễ bị đen viền nướu.

Khi nào nên làm cầu răng sứ?

Các trường hợp nên cầu răng sứ:

  • Người không muốn đeo hàm giả tháo lắp

  • Người không đủ điều kiện để trồng răng Implant

Các trường hợp không nên làm cầu răng sứ:

  • Những người già có răng quá yếu

  • Trường hợp mất răng số 7 nhưng chân răng số 8 yếu, lệch hoặc cũng bị mất

Các loại cầu răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Làm cầu răng sứ truyền thống

Cầu răng sứ truyền thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó không phù hợp với những đối tượng mất nhiều răng. Để thực hiện phương án này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ các răng xung quanh. Mục đích để tạo đủ khoảng trống cho 1 chụp răng có thể chồng lên những răng làm trụ. Giữa các răng trụ sẽ là 1 cầu răng sứ gắn liền để thay thế cho các răng đã bị mất.

Làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ bằng phương pháp truyền thống

Làm cầu răng sứ có Implant hỗ trợ

Đây là loại cầu răng được các chuyên gia, bác sĩ khuyến khích lựa chọn. Bởi Implant có độ bền khá cao và có thể áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng. Các trụ răng của phương án này không phải là chân răng thật mà là trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm. Cầu răng này không làm ảnh hưởng hay tổn hại gì đến răng tự nhiên. Bên cạnh đó còn tạo được khoảnh cách thích hợp giữa các răng, giúp cầu răng ổn định và phần xương hàm ở khoảng mất răng bị tiêu ít.

Làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ có Implant hỗ trợ

Cầu răng sứ nhảy

Cầu răng sứ nhảy hay còn được gọi là cầu răng sứ với/đèo. Phương án này thích hợp sử dụng vùng răng cửa và răng cửa bên. Bởi đây là những vị trí không cần phải dùng nhiều lực nhai như răng hàm. Cầu răng sứ nhảu tương tự với cầu răng sứ truyền thống, tuy nhiên, điểm khác biệt là trụ răng chống đỡ cho mão chỉ nằm ở 2 bên, chứ không phải nằm ở cả 2 bên của khoảng mất răng.

Làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ nhảy

Loại cầu răng sứ nào được sử dụng nhiều nhất?

Những loại cầu răng kể trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và tình trạng răng của mỗi khách hàng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay, cầu răng trên trụ Implant là phương án được sử dụng nhiều nhất. Nếu bị mất răng, hầu hết các bác sĩ sẽ khuyến khích trồng răng Implant để phục hình răng một cách hiệu quả nhất.

Cầu răng sứ trên Implant là phương pháp làm cầu răng trên trụ Implanr. Trụ răng được làm từ Titanium nên rất an toàn và lành tính với cơ thể con người. Chúng sẽ được đặt trực tiếp vào trong xương hàm, chờ đến khi tích hợp với xương ổ răng thì sẽ tiến hành lắp đầu răng sứ bên trên.

Nha khoa Quốc tế Lamina không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của mỗi khách hàng. Qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho mọi nhà. Với dịch vụ tận tâm và kinh nghiệm lâu năm, Nha khoa Quốc tế Lamina luôn tự tin sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!