NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Với những ứng dụng công nghệ hiện đại ngày nay, niềng răng thẩm mỹ không đơn thuẩn là dịch vụ chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn, mà còn là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp dạng ngời. Đặc biệt, đối với các trường hợp răng mọc lệch lạc, hô, móm… thông qua phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ sớm lấy lại hàm răng thẳng đều và hài hòa khớp cắn.

Hiện nay, ngoài khí cụ chỉnh nha truyền thống là mắc cài kim loại, bạn có thể lựa chọn những loại niềng răng như: mắc cài tự động; sứ pha lê; khay trong…

Mỗi loại niềng răng sẽ phù hợp với từng trường hợp, đối tượng khác nhau. Bạn hãy tới Nha khoa Quốc tế Lamina để trao đổi trực tiếp với bác sĩ và được tư vấn chi tiết nhất. Hãy nên chỉnh nha càng sớm càng tốt để nhanh chóng khắc phục được những khuyết điểm răng khấp khểnh; hô móm; răng thưa… Đặc biệt, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng các khí cụ chỉnh nha gồm:

  • Dây cung

  • Thun nha khoa

  • Mắc cài bằng kim loại có kết cấu vững chắc

Mắc cài được đặt cố định trên răng, dây cung nằm trên mắc cài và cố định dây cung vào các rãnh mắc cài bằng cách buộc thun nha khoa. Từ đó sẽ tạo được lực kéo lớn để di chuyển răng vào vị trí thẳng hàng. Phương pháp niềng răng này có chi phí thấp, thời gian nhanh. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ không cao và làm lộ rõ mỗi khi cười.

Mắc cài kim loại có đồ bền cao, khả năng chịu lực kéo lớn. Quá trình niềng răng thường sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi người.

Dịch vụ Niềng Răng Thẩm Mỹ
Niềng răng mắc cài kim loại

2. Niềng răng mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài tự động hay còn được gọi là niềng răng mắc cài tự buộc. Phương pháp này được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường. Khác ở chỗ: niềng răng mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động. Nó sẽ thay thế cho thun để giữ dây cung trên các rãnh mắc cài. Dây cung sẽ trượt tự do trên rãnh mắc cài nhờ chốt tự động, do đó sẽ tạo được lực tác động đều đặn trên răng.

Với công nghệ hiện đại, phương pháp niềng răng mắc cài tự động mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian điều trị hơn so với mắc cài truyền thống. Đặc biệt, mắc cài tự động có độ chắc chắn hơn và tránh được mùi như dây cao su chỉnh nha thông thường.

Niềng Răng Thẩm Mỹ
Niềng răng mắc cài tự động

3. Niềng răng sứ pha lê

Niềng răng sứ pha lê là bước tiến lớn trong nha khoa thẩm mỹ. Vì có màu sắc tương đương răng sinh lý nên phương pháp này đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Hiệu quả và tính thẩm mỹ cũng cao hơn so với các loại mắc cài thông thường.

Kỹ thuật thực hiện của niềng răng sứ pha lê cũng giống như những loại mắc cài khác. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên mặt trước của răng, dây cung đi qua giữa rãnh mắc cài và sử dụng dây thun để cố định lại.

Phương pháp niềng răng này đảm bảo tính thẩm mỹ khi gắn lên mặt răng. Mang đến cảm giác tự nhiên, thân thiện, thoải mái khi cười nói. Do đó, rất phù hợp với những khách hàng làm công việc cần giao tiếp nhiều.

Niềng Răng Thẩm Mỹ
Niềng răng sứ pha lê

4. Niềng răng khay trong

Niềng răng khay trong hay còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình. Thay vì sử dụng mắc cài như các phương pháp này, niềng răng khay trong sẽ sử dụng những khay niềng bằng nhựa giống như khuôn răng. Nhờ lực tác động nhẹ nhàng và nhất quán của máng niềng lên mọi bề mặt của răng mà răng được dịch chuyển đến vị trí mong muốn.

Dựa vào hình dạng của mỗi khuôn răng, khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt. Trong mỗi giai đoạn của quá trình chỉnh nha, các khay niềng cũng sẽ thay đổi khác nhau để phù hợp với khuôn răng.

Đây đều là những khay niềng trong suốt nên mang lại tính thẩm mỹ cao, người dùng tự tin hơn trong giao tiếp. Đặc biệt, không còn cảm giác ngại ngùng nếu đối phương phát hiện mình đang đeo niềng.

Niềng Răng Thẩm Mỹ
Niềng răng khay trong suốt

Nha khoa Quốc tế Lamina không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của mỗi khách hàng. Qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho mọi nhà. Với dịch vụ tận tâm và kinh nghiệm lâu năm, Nha khoa Quốc tế Lamina luôn tự tin sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!