Răng sứ thẩm mỹ là một trong những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, bao gồm bọc răng sứ và dán sứ Veneer. Cả 2 phương pháp đều cải thiện tính thẩm mỹ cho răng, giúp mang đến hàm răng trắng sáng và đều đặn hơn. Hãy cùng Nha khoa Quốc tế Lamina tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

Răng Sứ Thẩm Mỹ
Răng sứ thẩm mỹ – Nha khoa Quốc tế Lamina

Răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là răng được tạo ra có màu sắc và hình dáng như răng thật. Loại răng này được sử dụng để phục hình cho 1 hoặc nhiều răng bị hư hoặc bị mất. Từ đó, bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng, tự nhiên. Bên cạnh đó còn cải thiện chức năng ăn nhai và bảo vệ các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Dưới sự phát triển hiện nay, nhu cầu về tự tin giao tiếp cũng như thẩm mỹ răng miệng ngày càng được chú trọng. Do đó, phục hình răng sứ thẩm mỹ ra đời chính là lời giải đáp cho nhu cầu cải thiện tình trạng răng miệng. Và chắc chắn, kỹ thuật này sẽ mang đến nụ cười tự tin, rạng rỡ nhất cho bạn.

Các loại phục hình răng sứ thẩm mỹ

Dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer là phương pháp phục hình răng sử dụng một lớp sứ mỏng nguyên khối. Lớp sứ này có hình dáng giống răng thật, trắng đẹp tự nhiên. Veneer sứ sẽ được dán vào mặt trước của răng. Nhờ đó mà che đi những khuyết điểm của răng và tái tạo nụ cười.

Veneer sứ có thể được sử dụng để điều trị một số các vấn đề thẩm mỹ khác nhau:

  • Men răng bị bào mòn

  • Răng bị vỡ, mẻ nhỏ

  • Răng thưa, hỡ kẽ nhẹ

Chỉ cần một lớp sứ mỏng đã có thể cải thiện được hình dáng và màu sắc của răng. Từ đó mang lại thẩm mỹ tối ưu, nụ cười rạng rỡ mà không cần mài mô răng quá nhiều. Lớp men của răng thật hoàn toàn vẫn còn, do đó răng luôn bền chắc.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ sử dụng mão răng sứ (được làm hoàn toàn bằng sứ hoặc sứ kết hợp với kim loại) để bọc lên phần răng khuyết điểm hoặc hư tổn. Từ đó giúp tại tạo bề mặt tinh thể, màu sắc, chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của răng. Bọc răng sứ cũng tương tự như phương pháp phục hình sứ trên Implant.

Bọc răng sứ thường được áp dụng trong những trường hợp:

  • Răng sâu lớn hoặc răng chết tủy

  • Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ (nhất là răng cửa)

  • Răng ố vàng, xỉn màu nghiêm trọng

  • Răng thưa, hô nhẹ nhưng không có thời gian theo phác đồ niềng răng

Răng Sứ Thẩm Mỹ
Bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Dán sứ và bọc sứ có điểm gì khác nhau?

Để hiểu rõ hơn về dán sứ và bọc sứ, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

 

Dán răng sứ

Bọc răng sứ

Trường hợp áp dụng Chỉ định dán sứ trong các trường hợp: răng thưa, răng hở kẽ, răng ố vàng hoặc nhiễm màu, hình thể răng xấu… nhưng không kèm theo các vấn đề xô lệch răng Chỉ định bọc sứ trong các trường hợp: răng lệch lạc, răng hô móm nhẹ, răng tối màu hoặc nhiễm màu nặng (nhiễm kháng sinh, nhiễm fluor nặng), răng gãy vỡ còn chân răng…
Vật liệu phục hình Hoàn toàn bằng sứ Hoàn toàn bằng sứ hoặc có thể kết hợp sứ và kim loại
Tỷ lệ mài răng Không cần mài mặt răng, hoặc chỉ mài mặt trước của răng từ 0,3mm – 0,5mm Mài toàn bộ mặt răng từ 0,6mm – 2mm
Tính thẩm mỹ Mặt dán sứ mỏng, nhẹ và màu sắc trắng sáng, tự nhiên Mão răng sứ có màu sắc và hình dáng tự nhiên như răng thật
Chức năng ăn nhai Mặt sứ có khả năng ăn nhai và cảm nhận thức ăn không có gì khác biệt so với răng thật Răng sứ có khả năng chịu lực lớn, nên có thể ăn uống thoải mái mà không cần hạn chế nhiều
Thời gian thực hiện 3 – 5 ngày 3 – 7 ngày
Tuổi thọ sử dụng 10 – 15 năm

7 – 10 năm với răng sứ kim loại

15 – 20 năm với răng toàn sứ

Kết luận

Cả 2 phương pháp dán sứ và bọc sứ đều có ưu điểm giúp phục hình răng khiếm khuyết. Đặc biệt, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Trên thực tế, không thể xác định chính xác nên dán sứ hay bọc sứ ngay và luôn. Bởi tính hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng răng, mức độ ăn nhai và nhu cầu của từng khách hàng.

Nha khoa Quốc tế Lamina không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của mỗi khách hàng. Qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho mọi nhà. Với dịch vụ tận tâm và kinh nghiệm lâu năm, Nha khoa Quốc tế Lamina luôn tự tin sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!