Đối với trẻ em, việc nhổ răng trong trường hợp răng bị sâu nặng hay mẻ vỡ lớn là rất quan trọng. Tại Nha khoa Quốc tế Lamina, dịch vụ nhổ răng trẻ em áp dụng công nghệ tân tiến. Do đó, các bé sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Nhổ Răng Trẻ Em

 

Nhổ răng trẻ em được áp dụng trong những trường hợp nào?

Đối với trẻ em, răng là bộ phận có vai trò quan trọng đối với việc định hướng vị trí mọc răng sau này của trẻ. Nhờ vậy mà giúp trẻ phát âm chuẩn xác hơn, ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, việc nhổ răng vẫn là giải pháp tối ưu nhất trong một số trường hợp sau đây:

  • Răng sữa đến tuổi thay. Dù lung lay nhiều hay chưa lung lay nhưng nếu mầm răng đã mọc thì đều phải loại bỏ.

  • Răng sữa bị nhiễm khuẩn ở chóp gốc răng.

  • Nhổ những răng làm cản trở cho sự phát triển của răng khác.

  • Nhổ những răng sữa có tủy răng bị hoại tử. Nếu để lâu ngày có thể gây nhiễm khuẩn, nhiễm độc cho vùng lân cận.

  • Răng sữa bị đau, bị viêm hoặc nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần.

Độ tuổi thay răng của trẻ

Theo y học, độ tuổi thay răng sữa được chia thành các nhóm như sau:

  • Từ 6 – 7 tuổi: Thay 2 răng cửa giữa

  • Từ 7 – 8 tuổi: Thay 2 răng cửa bên cạnh

  • Từ 9 – 12 tuổi: Thay 2 răng nanh

  • Từ 9 – 11 tuổi: Thay 2 răng hàm đầu tiên

  • Từ 10 – 12 tuổi: Thay 2 răng hàm thứ 2

Để trẻ có hàm răng xinh đẹp, phụ huynh cần quan tâm đến tiến trình mọc và thay răng của trẻ. Không nên nhổ răng sữa quá sớm hoặc để quá muộn mới nhổ. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng phải có kế hoạc cho bé đi khám răng định kỳ nhằm theo dõi quá trình phát triển xương hàm cũng như thời điểm mọc răng của trẻ.

Quy trình nhổ răng trẻ em tại Nha khoa Quốc tế Lamina

Tại Nha khoa Quốc tế Lamina, quy trình nhổ răng trẻ em được thực hiện bằng công nghệ mới. Các bước cụ thể được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn nhổ răng

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của trẻ. Từ đó sẽ đưa ra quyết định có nên nhổ hay không. Ngoài ra, phụ huynh cũng được bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị, xác định vị trí răng, số lượng cần nhổ một cách chuẩn xác nhất trước khi bắt đầu nhổ răng cho trẻ.

Nhổ Răng Trẻ Em
Nhổ răng trẻ em tại Nha khoa Quốc tế Lamina

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trẻ sẽ được bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ càng. Mục đích là để loại bỏ thức ăn thừa ở kẽ răng, sát khuẩn khoang miệng. Nhờ vậy mà đảm bảo an toàn, tránh trường hợp vi khuẩn xâm nhập vào máu khi nhổ răng. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tiến hành gây tê theo đúng quy trình của Bộ Y Tế trước khi thực hiện nhổ răng.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng cho trẻ

Bác sĩ tiến hành nhổ răng cho trẻ trong phòng nha vô trùng. Cùng với đó là sự hỗ trợ của của máy móc, khí cụ tân tiến, hiện đại. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện theo đúng kỹ thuật, hạn chế xâm lấn, nhẹ nhàng và nhanh chóng. Với kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Lamina sẽ giúp vết thương nhanh chóng hồi phục, không gây đau đớn.

Bước 4: Tư vấn chăm sóc và kê toa thuốc giảm đau

Sau khi quá trình nhổ răng hoàn tất, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng khuẩn, kháng viên cho trẻ. Ngoài ra, phụ huynh cũng sẽ được hướng dẫn vệ sinh và chăm sóc răng đúng cách cho trẻ tại nhà; đâu là những thực phẩm nên và không nên ăn.

Nha khoa Quốc tế Lamina được biết đến là địa chỉ áp dụng đa dạng các dịch vụ nha khoa tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Hà Nội. Trong đó, nhổ răng trẻ em cũng là một thế mạnh được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Nha khoa Quốc tế Lamina sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề. Hơn nữa, các khí cụ nha khoa đều là những dụng cụ làm răng tân tiến và hiện đại. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của mỗi khách hàng. Qua đó để góp phần kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho mọi nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!