Trụ Implant

Trụ Implant

Trụ Implant bản chất là gì và có an toàn cho sức khỏe không? Tất tần tật những kiến thức về trụ Implant và những điều cần biết khi thực hiện phục hình Implant. Những loại trụ phổ biến hiện nay và những đặc điểm mà chỉ có trụ Implant mới có. Kiến thức nha khoa từ nha sĩ có nhiều năm học tập và kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cấu tạo của một răng Implant

Trụ Implant
Trụ Implant

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Trồng răng Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều khách hàng Lamina ưa chuộng. Bản chất phương pháp này là trông trụ Implant làm bằng chất liệu titanium thay thế chân răng thật. Điều này giúp giảm triệt để tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp phục hình khác không khắc phục được.

Một răng Implant được cấy ghép bao gồm 3 thành phần: trụ titanium Implant, khớp nối Abutment và mão sứ phía trên.

Trụ vít Implant

Trụ implant là một trụ titan có cấu tạo bên ngoài giống hình dáng chân răng, có dạng hình trụ hoặc hình nón như vít, bề mặt trụ được gia công xoắn ốc liên tục hướng xuống dưới bằng công nghệ xử lý bề mặt. Khả năng tích hợp của các tế bào xương vào bề mặt của mô cấy này một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

Khớp nối Abutment

Abutment implant là trụ kim loại có hình trụ và có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế vừa khít với trụ titanium Implant và đầu trên làm lỗ cho ống vít gắn trụ này vào miệng implant.

Abutment coupler không được cố định và kết nối chắc chắn với trụ implant cho đến khi có sự tích hợp thành công giữa xương hàm và mặt ngoài của implant. Nó có chức năng như một chiếc răng và có tác dụng nâng đỡ thân răng, cầu răng sứ.

Mão răng sứ

Mão sứ là một mão sứ có lõi rỗng bên trong, vừa khít với vít abutment. Thân răng này có hình dạng, màu sắc, chức năng và kích thước giống như chiếc răng đã mất ban đầu. Chất liệu cấu tạo nên mão răng này có thể là kim loại hoặc sứ tùy theo yêu cầu của bạn. Gắn mão sứ vào vít abutment là bước cuối cùng trong quy trình tạo răng mới bằng Implant.

Răng mão sứ
Răng mão sứ

Đặc điểm của các loại trụ Implant

Tất cả các loại trụ implant đều được làm bằng chất liệu titanium. Đây là kim loại duy nhất trên thế giới được chứng minh là hoàn toàn vô hại đối với cơ thể con người. Các tổ chức y tế đã phê duyệt việc cấy ghép vật liệu này vào cơ thể con người.

Do trụ implant được làm bằng titanium nên có tính tương thích sinh học cao, không gây kích ứng hay oxi hóa trong khoang miệng. Đồng thời, cột có độ bền và khả năng chịu lực tốt, có thể sử dụng từ 20 năm đến trọn đời.

Trụ implant được thiết kế dạng chân răng hình trụ hoặc hình nón giống như một chiếc vít. Bề mặt trụ được gia công đặc biệt, có chức năng tích hợp với xương hàm. Nhờ đó, trụ cầu bám chắc vào xương và thay thế hoàn toàn chân răng.

Có nhiều loại trụ implant với kích thước và độ dài khác nhau cho các vị trí cấy ghép khác nhau. Dựa trên kết quả chụp CT 3D, bác sĩ lựa chọn loại trụ tốt nhất cho bệnh nhân. Chú ý không cắm implant quá sâu vào trong xương hàm để tránh ảnh hưởng đến mô mềm và hệ thần kinh. Ngoài ra, hãy cẩn thận để không làm cho nó quá nông sẽ không an toàn.

Trụ implant giúp nâng đỡ chắc chắn thân răng sứ đồng thời tác dụng lực lên xương hàm trong quá trình nhai, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Công nghệ Implant phát triển kéo theo nhiều các nghiên cứu về các loại trụ. Theo đà phát triển và ngày càng được cải tiến, hiện nay có nhiều loại trụ Implant cho bạn lựa chọn với nhiều ưu điểm riêng:

  • Trụ implant hàn quốc
  • Trụ implant hiossen
  • Trụ implant mỹ
  • Trụ răng implant
  • Trụ implant straumann
  • Trụ implant osstem
  • Trụ implant nobel biocare
  • Trụ implant đức
  • Implant dentium mỹ
Trụ Implant
Trụ Implant

Đối với việc trồng răng Implant, trụ Implant đóng vai trò quan trọng nhất. Chức năng xử lý bề mặt và kích cỡ của các loại trụ Implant khác nhau. Việc chọn đúng loại trụ theo tình trạng mất răng sẽ giúp quá trình làm và phục hồi răng của bạn diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức nha khoa về trụ Implant nha khoa Lamina muốn cung cấp cho bạn. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn để giải quyết tình trạng của mình.

Lamina – Nha khoa trồng răng Implant uy tín hàng đầu Đông Anh

Tại nha khoa Lamina, chúng tôi hiểu rằng mất răng là một vấn đề nhức nhối. Vấn đề này cần phải được giải quyết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, đội ngũ bác sĩ chuyên gia tại Lamina đã trở thành người đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ trồng răng Implant hiện đại.

Khách hàng của Lamina không chỉ tận hưởng sự chăm sóc tận tâm mà còn nhận được sự hỗ trợ sau điều trị toàn diện. Chúng tôi cam kết tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và cung cấp các phương pháp chăm sóc định kỳ để duy trì kết quả lâu dài.

Tại Lamina, chúng tôi hiểu rằng mất răng ảnh hưởng đến sức khỏe và tự tin. Chúng tôi sử dụng công nghệ hiện đại và vật liệu chất lượng cao để đảm bảo kết quả tối ưu cho bệnh nhân.Phòng khám Lamina trang bị hiện đại và an toàn. Chúng tôi tuân thủ quy trình vệ sinh hàng đầu, đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn.

Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Địa chỉ:

Trụ sở Lamina: Số 11-15 Tổ 4 Thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội (Đối diện Chợ Trung tâm Đông Anh)

Cơ sở 1: Số 12 – 14 Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội (Ngã tư Nguyên Khê)

Hotline: 089 8838 666
Email: nhakhoalamina@gmail.com

Fanpage: Nha khoa Lamina 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.