Trồng răng cửa tháo lắp

Trồng răng cửa tháo lắp

Răng cửa tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng mất phổ biến bậc nhất hiện nay. Vì đây là cách dễ dàng, nhanh chóng và không quá tốn kém chi phí để phục hồi răng của bạn. Có nên trồng răng cửa tháo lắp hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trồng răng cửa tháo lắp là gì?

Trồng răng cửa tháo lắp
Trồng răng cửa tháo lắp

Răng cửa tháo lắp về mặt cấu trúc là một vật liệu phục hình thân răng bao gồm một phục hình răng bằng sứ và một nền nướu bằng nhựa. Chúng được đặt trực tiếp trên nướu và lấp đầy các khoảng trống trên cung răng.

Cấy ghép răng cửa tháo lắp là phương pháp phục hình răng được sử dụng ưu tiên khi:

 • Người già bị mất răng cửa

Đối với người lớn tuổi bị mất răng cửa thì răng cửa tháo lắp là giải pháp tốt nhất. Vì đây là phương pháp phục hồi răng nhanh chóng và không ảnh hưởng đến răng thật.

 • Người bị mất răng cửa, xương hàm yếu.

Trường hợp bạn bị mất răng nhưng cấu trúc xương hàm không đủ vững chắc để cấy ghép implant. Ngoài ra, cấy ghép một chiếc răng có thể tháo lắp cũng có thể vì chiếc răng bên cạnh không thể sử dụng làm trụ để làm cầu răng sứ.

 • Những người muốn giảm chi phí

Cấy ghép răng cửa tháo lắp mất ít thời gian và chi phí thấp hơn. Mà bạn lại sở hữu hàm răng thẩm mỹ với khả năng ăn nhai như thật.

Ưu nhược điểm của trồng răng cửa tháo lắp

Ưu điểm

 • Răng giả tháo lắp có chi phí thấp hơn răng cố định và các phương pháp trồng răng giả khác.
 • Răng cửa tháo lắp được làm bằng sứ. Nó là một vật liệu cứng, không hòa tan, thân thiện với cơ thể và an toàn. Chất liệu này không gây kích ứng nướu hay tác dụng phụ cho cơ thể.
 • Răng tháo lắp có chức năng cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt và tăng cường khả năng ăn nhai. Với răng tháo lắp có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể chủ động không chỉ trong quá trình ăn nhai mà còn trong các hoạt động hàng ngày.
 • Sau khi ăn xong, bạn có thể tháo hàm giả ra để vệ sinh và loại bỏ các mảnh vụn thức ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Sau đó gắn lại bình thường mà không cần đến sự trợ giúp của nha sĩ.
Trồng răng cửa tháo lắp
Trồng răng cửa tháo lắp

Nhược điểm

Sau khi mất răng cửa, phần xương hàm nơi chân răng bị mất sẽ bị thoái hóa và tiêu biến dần. Do không có chân răng nên khi làm răng tháo lắp không thể ngăn ngừa được hiện tượng này.

Theo thời gian, nướu bên dưới răng giả tháo lắp dần dần bị tụt xuống do tiêu xương hàm.

Do cấu trúc phục hình răng này được làm bằng nhựa nên không được tự nhiên và rất dễ nhìn thấy.

Quy trình trồng răng cửa tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một phục hình linh hoạt, có thể tháo ra và lắp vào một cách linh hoạt. Đây là kỹ thuật đơn giản, được các bác sĩ thực hiện chuẩn xác theo các bước sau.

Bước 1:

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng miệng, sức khỏe bệnh nhân.

Bước 2:

Bác sĩ sẽ lấy dấu, đo vẽ khung hàm, kích thước khoảng trống giữa các răng, lấy mẫu hàm gửi về phòng labo phân tích và tạo mẫu hàm tương thích phù hợp.

Bước 3:

Tiến hành khử trùng răng miệng để phục hình được đặt trong môi trường vô trùng hoàn toàn.

Bước 4:

Dù là hàm tháo lắp bằng nhựa cứng hay nhựa dẻo thì bác sĩ cũng sẽ cố định phục hình bằng một loại keo chuyên dụng miễn là hoàn thiện cấu trúc tổng thể.

Bước 5:

Sau khi cài đặt, gắn nó vào hàm để kiểm tra kênh và quá trình xử lý hoàn tất.

Lamina – Nha khoa của mọi nhà

Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Với Labo tiên tiến và kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực răng sứ, răng giả. Lamina tự tin cung cấp các dịch vụ phục hình răng tiên tiến nhất. Tác động ít nhưng mang lại hiệu quả cao là điều mong muốn của khách hàng cũng như của nha sĩ chúng tôi.

Thực hiện trên 1000+ ca phục hình răng các loại, tỉ lệ thành công là 99%. Tư vấn 1 – 1 miễn phí về phương pháp trồng răng tháo lắp, cố định, trồng răng implant, … liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • Trụ sở Lamina: Số 11-15 Tổ 4 Thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội (Đối diện Chợ Trung tâm Đông Anh)

 • Cơ sở 1: Số 12 – 14 Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội (Ngã tư Nguyên Khê)

 • Cơ sở 2: Số 24 Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

 • Hotline: 089 8838 666

Email: nhakhoalamina@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaLAMINA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.