Thời Gian Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Thì Xong?

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian trồng răng? Làm thế nào để rút ngắn được khoảng thời gian này? Trong bài viết dưới đây, Nha khoa Lamina sẽ cùng các bạn giải đáp mọi thắc mắc trên. Theo dõi bài viết để có được câu trả lời cho chính mình cũng như đưa ra quyết định trồng răng implant chính xác nhé!

Thời gian trồng răng implant mất khoảng bao lâu

Thời Gian Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Thì Xong?
Thời gian trồng răng implant mất bao lâu thì xong?

Trồng răng implant hiện đang là phương pháp trồng răng hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ vào khả năng bám trụ cùng hiệu quả sử dụng răng giả tương đương như răng thật đã giúp cho phương pháp này được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, đây cũng đồng thời là một kỹ thuật khó, không thể hoàn thiện luôn trong 1 lần điều trị. Thời gian kéo dài từ 1 – 3 tháng tùy theo loại trụ implant mà người bệnh lựa chọn. Cùng với đó là khả năng tích hợp xương hàm tùy vào từng trường hợp.

Sau đây sẽ là thời gian trồng răng implant chi tiết theo quy trình:

Bước 1: Khám tổng quát, lên phác đồ điều trị và ký hợp đồng.

 • Đầu tiên, thời gian mà các bác sĩ sẽ khám tổng quát cho người bệnh gồm chụp phim, kiểm tra sức khỏe răng miệng sẽ mất khoảng 20-30 phút.

 • Tiếp đến là dựa vào tình trạng hiện tại của người bệnh mà lên phác đồ điều trị phù hợp. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày.

 • Nếu sau đó người bệnh đồng ý thực hiện điều trị thì sẽ tiến hành ký hợp đồng ghép implant. Người bệnh càng quyết định nhanh chóng, thời gian thực hiện sẽ càng được rút ngắn.

>> Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Điều Cần Biết Trước Khi Trồng Răng Implant

Bước 2: Tiến hành trồng răng implant

 • Thời gian đặt trụ vào xương hàm sẽ mất khoảng 20 – 45 phút/ trụ. Thời gian trồng răng implant kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào trình độ của các bác sĩ cũng như công nghệ trồng implant. Chính vì vậy mà bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để hạn chế kéo dài thời gian phẫu thuật.

 • Sau khi hoàn tất việc trồng răng, bệnh nhân sẽ cần nghỉ ngơi tại phòng khám khoảng 30 – 60 phút. Và khoảng 7-10 ngày tính từ ngày phẫu thuật, bạn cần tới phòng khám để tái khám.

Bước 3: Lấy dấu răng implant để làm răng sứ

 • Bạn cần đợi 1-3 tháng để trụ implant tương thích chắc chắn với xương hàm. Thời gian trồng răng implant kéo dài bao lâu cũng phụ thuộc nhiều vào thời gian tương thích này.

 • Nhiều trường hợp, bệnh nhân có cơ địa tốt hoặc trụ implant tương thích nhanh thì thời gian đợi lấy dấu răng sẽ được giảm đi đáng kể.

Bước 4: Gắn răng sứ, kết thúc phác đồ điều trị

 • Gắn răng sứ là bước cuối cùng trong phác đồ trồng răng implant. Thời gian gắn sẽ trong khoảng 15-30 phút/ răng. Càng nhiều răng thời gian gắn sẽ càng kéo dài.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng implant

Thời Gian Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Thì Xong?
Có rất nhiều yếu tố tác động tới thời gian trồng răng

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng implant như là:

Sức khỏe của người bệnh

Như đã đề cập, sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng của người bệnh sẽ ảnh hưởng tới thời gian trồng răng. Nếu bạn có bệnh lý về răng miệng thì việc tiến hành điều trị trồng răng sẽ bị ảnh hương. Chẳng hạn như cao răng quá nhiều, bị viêm lợi thì sẽ cần mất thời gian lấy cao răng.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Trình độ chuyên môn của các bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến thời gian trồng răng. Nếu được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong phẫu thuật thì chắc hẳn thời gian cấy ghép sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn. Giảm thiểu rủi ro gặp phải tình huống không mong muốn.

Khả năng tương thích xương hàm

Khả năng tương thích xương hàm sẽ dựa trên yếu tố cá nhân của từng người. Cùng một loại trụ nhưng mỗi bệnh nhân sẽ có phản ứng tích hợp riêng. Có những người mất 2 tháng đã tương thích. Những cũng có trường hợp phải đợi rất lâu mới gắn được răng sứ.

Loại trụ implant sử dụng

Mỗi loại trụ implant sẽ có khả năng tương thích xương hàm khác nhau. Nhưng thông thường các loại trụ hiện nay, bạn sẽ cần phải đợi từ 2-3 tháng mới có thể chắc chắn tương thích với xương hàm.

>> Xem thêm: Khi Nào Nên Trồng Răng Implant? Đâu Là Lúc Phù Hợp Nhất?

Cách rút ngắn thời gian trồng răng

Một số cách giúp bạn rút ngắn được thời gian trồng răng implant như sau:

 • Sau khi thực hiện cấy ghép implant, bạn cần chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ

 • Lựa chọn các đơn vị nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng như công nghệ cấy ghép, trồng răng hiện đại

 • Lựa chọn trụ implant chất lượng cao, chính hãng. Tuyệt đối không sử dụng trụ implant không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.

 • Nên trồng implant ngay sau khi nhổ răng. Tránh để trống vị trí răng quá lâu ngày, bởi sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Như là răng xô lệch, tiêu xương hàm…

NHA KHOA QUỐC TẾ LAMINA – TẬN TÂM CHĂM SÓC NỤ CƯỜI

Thành lập năm 2013, với tiền thân là Nha khoa Dr Đạt & CS, trong suốt hành trình 10 năm hình thành và phát triển, Nha khoa Quốc tế Lamina luôn xem khách hàng là trung tâm để thực hiện sứ mệnh “Tận tâm chăm sóc nụ cười”. Chúng tôi hiểu răng “nụ cười” là biểu trưng của “hạnh phúc”. Mỗi ngày, Lamina tạo nên những “nụ cười rạng rỡ” chính là mong muốn đến “hạnh phúc viên mãn” cho mỗi khách hàng.

Với dịch vụ tận tâm và kinh nghiệm lâu năm, Nha khoa Quốc tế Lamina luôn tự tin sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

Địa chỉ:

 • Trụ sở Lamina: Số 11-15 Tổ 4 Thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội (Đối diện Chợ Trung tâm Đông Anh)

 • Cơ sở 1: Số 12-14 Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội (Ngã tư Nguyên Khê)

 • Cơ sở 2: Số 24 Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 089 8838 666

Email: nhakhoalamina@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaLAMINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.