Sự Thật Về Niềng Răng Trong Suốt Cho Trẻ Em

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha mới với công nghệ hiện đại đem lại kết quả cao cho người dùng. Chính vì đem lại hiệu quả cao thế nên nhiều người bắt đầu sử dụng phương pháp nay. Tuy nhiên niềng răng trong suốt có sử dụng cho trẻ em được hay không là câu hỏi không ít người quan tâm. Vậy hãy cùng nha khoa Lamina tìm hiểu ngay nhé ! 

Có niềng răng trong suốt cho trẻ em được không ? 

Niềng răng trong suốt có thể sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng từ người lớn cho đến trẻ em. Tất cả những người gặp vấn đề về răng miệng và muốn cải thiện để đẹp hơn thì đều có thể sử dụng phương pháp này. 

Ngoài ra trẻ em còn là đối tượng khuyến khích nên sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt. Trẻ em gặp vấn đề như răng khấp khểnh, răng hô, khớp cắn ngược là trường hợp nên niềng răng. Niềng răng sớm cho trẻ giúp đem lại hiệu quả cao cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí bởi khi đó răng của trẻ đã có sự ổn định, thời gian dịch chuyển nhanh chóng hơn. Hơn nữa niềng răng cho trẻ cũng không gây ra quá nhiều đau đớn và khó chịu như cho người lớn. 

Với những lợi ích niềng răng cho trẻ từ sớm kết hợp với việc sử dụng niềng răng trong suốt với cơ chế hoạt động ôm sát khung hàm lại càng đem lại hiệu quả cao cũng như rút ngắn được tối đa thời gian chỉnh răng cho các em. 

Lợi ích khi niềng răng trong suốt cho trẻ em

Theo như các chuyên ra răng miệng thì nên niềng răng cho trẻ bắt đầu từ 9 – 12 tuổi vì độ tuổi này trẻ đã phát triển hoàn thiện hàm răng, răng sữa được thay bằng răng vĩnh viễn. Ngoài ra còn kết hợp với việc sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt lại càng đem lại hiệu quả vượt trội hơn cả. 

  1. Tính thẩm mỹ cao 

Niềng răng trong suốt giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp vì người đối diện khó có thể thấy rõ được là trẻ đang trong quá trình niềng răng. 

  1. Thời gian chỉnh nha ngắn 

Việc niềng răng sớm cho bé đã là một lợi thế vô cùng lớn thế nên khi kết hợp với niềng răng trong suốt càng đẩy nhanh quá trình chỉnh nha cho bé. 

Cứ 2 tuần sẽ thay một khay niềng phù hợp với độ dịch chuyển của răng và đảm bảo ôm sát khung hàm của trẻ. Bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi quá trình cũng như tính toán được thời gian khi nào quá trình niềng răng của con kết thúc và theo dõi sự thay đổi của răng từng ngày. 

  1. Đem lại an toàn cho bé 

Với phương pháp niềng răng bằng mắc cài, trẻ em có thể gặp trường hợp mắc cài chọc vào má, bung mắc cài gây ra nguy hiểm cho trẻ trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên với niềng răng trong suốt dạng khay, các bé hoàn toàn tránh được những trường hợp nguy hiểm như vậy. 

  1. Tiện lợi cho quá trình ăn nhai và vệ sinh 

Việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng là việc vô cùng quan trọng, chúng ảnh hưởng đến kết quả của cả quá trình. Nếu không thực hiện đúng cách thì răng miệng sẽ xảy ra các tình trạng nguy hiểm cũng như nhiều bệnh lý phát sinh.

Chính vì thế niềng răng trong suốt là lựa chọn an toàn và phù hợp cho trẻ bởi có thể dễ dàng tháo lắp để ăn uống và vệ sinh. Cha mẹ cũng không cần phải theo sát con cái vì các thao tác tháo lắp khá dễ dàng và tiện lợi.

  1. Tiết kiệm chi phí 

Thời điểm khi trẻ vừa thay từ răng sữa sang răng vĩnh viễn là lúc thích hợp nhất để tạo sự dịch chuyển cho răng, đưa răng về vị trí mong muốn. Lúc này răng của trẻ dễ dịch chuyển và không cần phải thực hiện việc nhổ răng, chỉnh răng như niềng răng cho người lớn. Kết hợp với đó là sử dụng niềng răng trong suốt lại càng đẩy nhanh quá trình giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí mà hiệu quả đem lại vẫn cao. 

Trên đây là thông tin về việc niềng răng trong suốt cho trẻ em mà bố mẹ cần biết để giúp con có một nụ cười tươi và rạng rỡ. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với nha khoa Lamina qua số Hotline 089.8838.666 hoặc Fanpage  để được tư vấn ngay hôm nay nhé ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.