Sau khi niềng răng có đau không?

sau khi niềng răng có đau không

Sau khi niềng răng có đau không? Cảm giác đau nhức và khó chịu có còn tiếp tục? Tháo niềng răng và đeo hàm duy trì có đau không? Những lưu ý khi đeo hàm duy trì sau khi chỉnh nha. Kiến thức chuyên môn về chỉnh nha chính xác nhất từ Nha sĩ hàng đầu.

Sau khi niềng răng có đau không?

sau khi niềng răng có đau không
Sau khi niềng răng có đau không

Kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức hay khó chịu nữa.Quá trình niềng răng sau 12 – 36 tháng đã kết thúc. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tự tin với hàm răng của mình. Đừng vội, vì để ổn định được kết quả sau niềng răng bạn cần đeo hàm duy trì. Chăm sóc răng miệng sau quá trình chỉnh nha là vô cùng quan trọng.

Niềng răng là quá trình dài. Phương pháp này sử dụng các khí cụ nha khoa đặc biệt tạo lực kéo răng về đúng vị trí. Sự kéo chỉnh từ từ và ổn định sẽ khiến cấu trúc răng cứng cáp và bền đẹp. Quá trình hàm duy trì giúp bạn duy trì được hiệu quả tốt nhất. Quá trình này không hề tác động đến răng hay các mô mềm. Vì vậy, quá trình này sẽ không đau.

Xem thêm về: Niềng răng có đau không?

Những lưu ý trong quá trình đeo hàm duy trì sau niềng răng

1. Vệ sinh răng miệng hợp lý

Hàm duy trì khiến tăng diện tích của khoang miệng. Đây là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Việc vệ sinh răng miệng nhiều bước là hoàn toàn cần thiết. Theo nha sĩ, bạn nên thực hiện đánh răng với bàn chải mềm, dùng tăm nước, chỉ nha khoa, súc miệng, … . Làm sạch mảng bám và thức ăn thừa sẽ giúp răng miệng được khỏe mạnh và tránh trình trạng sâu răng.

2. Tái khám theo thời gian định kì

Thăm khám nha sĩ là điều thường xuyên trong quá trình niềng răng. Sau niềng cũng vậy nhưng tần xuất sẽ ít hơn. Bạn cần tuân thủ đi thăm khám 1 tháng 1 lần để đạt kết quả tối đa. Những thay đổi nhỏ thường không dễ phát hiện bằng mắt thường. Nha sĩ sẽ giúp bạn nhận ra được điều này. Xử lý tình trạng nhanh và linh hoạt giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

3. Tuân thủ tần suất đeo

Trong 6 tháng đầu tiên sau niềng răng có thể gặp một số vấn đề phát sinh. Trong thời gian này bạn cần đeo hàm thường xuyên. Tốt nhất bạn chỉ nên tháo ra khi vệ sinh răng hoặc theo hướng dẫn của nha sĩ. Dần dần, bạn sẽ giảm tần suất cuối cùng là tháo hoàn toàn hàm duy trì.

4. Vệ sinh hàm duy trì

Bạn cần vệ sinh và bảo vệ hàm duy trì bằng cách tuân thủ những điều sau:

 • Vệ sinh hàm duy trì bằng dung dịch hoặc viên sủi chuyên dụng
 • Không tác động hay vệ sinh quá mạnh hàm duy trì, nên sử dụng bàn chải lông mềm
 • Cất hàm duy trì vào hộp chuyên dụng, không sử dụng giấy ăn để bọc hàm duy trì
 • Không tháo hàm duy trì quá nhiều
 • Nếu hàm duy trì bị hỏng cần báo với bác sĩ ngay
Sau khi niềng răng có đau không?
Sau khi niềng răng có đau không?

 

Những cách giảm đau nhức răng tạm thời sau niềng răng.

Những tác động nhẹ có thể gây đau nhức cho răng của bạn, dưới đây là một số cách giúp bạn tạm thời giảm cơn đau nhức:

 • Chườm đá hoặc uống các đồ lạnh: giảm nhiệt độ khiến dây thần kinh suy giảm hoạt động, máu cũng lưu thông chậm hơn đến vị trí đau của bạn. Quá trình này chỉ được diễn ra trong tối đa 15′ để đảm bảo hiệu quả nhé.
 • Sử dụng thuốc tê hoặc thuốc giảm đau: bạn cần sử dụng thuốc theo liều lượng nha sĩ khuyến cáo. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng giải pháp này.
 • Thăm khám nha sĩ: an toàn nhất bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ về tình trạng răng miệng của mình. Nhiều tác động rất nhỏ nhưng để lại hậu quả khá lơn. Bạn nên cẩn thận đặc biệt trong thời gian mới tháo niềng răng.

Xem thêm về: Niềng răng cho trẻ em có đau không?

Lamina – Nha khoa của mọi nhà

Việc lựa chọn nha khoa là rất quan trọng. Bác sĩ và nha khoa Lamina tự hào là nha khoa uy tín hàng đầu Đông Anh. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tuyệt vời nhất. Phục vụ những khách hàng khó tính nhất với tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm.

Trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nha sĩ tốt nghiệp từ Đại học danh tiếng. Không những thế, Nha sĩ chúng tôi còn không ngừng phát triển bằng cách tham gia nhiều diễn đàn cùng công hội chuyên sâu về nha khoa trong nước và quốc tế.

Địa chỉ:

 • Trụ sở Lamina: Số 11-15 Tổ 4 Thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội (Đối diện Chợ Trung tâm Đông Anh)

 • Cơ sở 1: Số 12 – 14 Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội (Ngã tư Nguyên Khê)

 • Cơ sở 2: Số 24 Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Hotline: 089 8838 666

Email: nhakhoalamina@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaLAMINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.