Quy trình trồng răng implant

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant như thế nào? Cụ thể từng bước tại nha khoa khi trồng răng Implant. Những lưu ý sau khi trồng Implant. Tư vấn chuyên môn từ nha sĩ về vấn đề trồng răng Implant. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant
Quy trình trồng răng Implant

Ngày nay, cấy ghép nha khoa được thực hiện theo năm bước:

Bước 1: Nghiên cứu chung và tư vấn:

Kiểm tra sức khỏe và hàm răng cẩn thận trước khi lựa chọn trồng răng là điều vô cùng cần thiết. Với sự hỗ trợ của máy chụp CT 3D, bác sĩ nắm rõ cấu trúc, chất lượng xương hàm và vị trí răng mất.

Đồng thời quá trình này cũng làm một số xét nghiệm xem có đủ sức khỏe hay không. Ngoài kiểm tra cấu trúc của răng miệng, nha sĩ sẽ đồng kiểm tra các vùng lân cận như: xoang hàm, dây thần kinh, mạch máu, …

Sau khi đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về loại implant và chi phí cấy ghép.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Quy trình trồng răng Implant
Quy trình trồng răng Implant

Đương nhiên trước khi đặt trụ, răng miệng của bạn cần phải khỏe mạnh. Các tình trạng răng miệng như sâu răng, lệch răng, … đều đã được xử lý.

Bác sĩ sẽ tái khám để xem sức khỏe của bạn đã ổn định chưa. Trước khi cấy ghép implant, vùng cấy ghép sẽ được gây tê để giảm thiểu cảm giác đau đớn. Cột thiết lập nhanh chóng trong khoảng 7-10 phút.

Bước 3: Lấy dấu và gắn răng giả.

Bạn sẽ quay lại trung tâm khoảng 2-3 ngày sau khi cấy trụ Implant và được bác sĩ thực hiện gắn răng tạm thuận tiện trong khi bạn ăn.

Bước 4: Tái khám sau khi cắm implant

Sau khoảng 7-10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại tái khám lần nữa để xem nướu đã lành chưa.

Bước 5: Gắn và cố định mão sứ vào trụ cầu.

Sau khi xương hàm và trụ cầu đã được gắn chắc chắn, bác sĩ sẽ tiến hành lắp chụp và gắn mão răng sứ lên. Sau khi điều trị, nha sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà.

Những lưu ý sau khi trồng răng Implant

Đương nhiên nha sĩ sẽ hướng dẫn kĩ càng về những điều cần làm và không được làm khi mới trồng răng xong. Tuy nhiên có thể bạn sẽ quên hoặc quá trình sai sót. Dưới đây nha khoa Lamina sẽ cung cấp những điều cần lưu ý sau khi trồng răng Implant:

Chế độ ăn uống

Hạn chế những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Các loại thức ăn này có thể gây tổn thương vùng mới cấy ghép gây cảm giác đau nhức hay tình trạng chảy máu chân răng kéo dài.

Không ăn đồ ăn chua hoặc cay, đồ chua cay gây kích ứng vùng nướu khiến bạn cảm thấy đau.

Nghiêm cấm việc hút thuốc, uống rượu bia hoặc các loại đồ uống có gas trong khoảng 1 tuần đầu tiên.

Quy trình trồng răng Implant
Quy trình trồng răng Implant

Chăm sóc răng miệng

  • Tình trạng chảy máu tại vùng cấy ghép Implant là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần đặt bông gạc ở vùng cấy ghép 30 – 60 phút tùy thuộc vào thời gian máu ngừng chảy.
  • Thử chườm đá lạnh. Sau khi trồng răng nếu bạn cảm thấy đau nhức thì có thể lấy một chiếc khăn mỏng và sạch, cho đá vào và chườm trong khoảng 20 phút. Nó có thể khiến cơn đau của bạn thuyên giảm nhanh chóng.
  • Tránh vận động mạnh: điều này cũng cần được lưu ý vì nhiều người chủ quan nghĩ răng các hoạt động khác không tác động đến răng. Tuy nhiên, vận động mạnh sẽ khiến khoang miệng vô tình bị tác động. Vì vậy, bạn cần nghiêm túc thực hiện chế độ nghỉ ngơi phù hợp.
  • Không được để các mảng bám vào vùng cấy ghép. Khá khó khăn cho điều nay, nhưng trong 1 tuần bạn không được để các mảng bám này. Nó có thể gây nhiễm trùng hoặc nhiều hệ quả về sau
  • Uống thuốc đúng liều lượng mà nha sĩ đã kê. Chống lạm dụng thuốc giảm đau.
  • Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải mềm. Hãy sử dụng tăm nước để khoang miệng của bạn được đảm bảo vệ sinh nhất
  • Tái khám định kì: nha sĩ có trình độ chuyên môn nên nếu bạn có thể, hãy hẹn lịch khám nha sĩ thường xuyên. Nếu có bất cứ vấn đề gì về răng miệng, nha sĩ sẽ kịp thời đưa ra hướng giải quyết cho bạn.
Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về quy trình niềng răng Implant bạn cần biết. Để có được 1 hàm răng khỏe mạnh thì chọn nha khoa uy tín là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, bạn cần suy xét và có lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn một ngày tốt lành.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.