Niềng răng móm có đau không? Những điều nên biết về chỉnh nha răng móm

niềng răng móm có đau không

Niềng răng móm có đau không? Chi tiết và chính xác nhất về kĩ thuật niềng răng móm. Chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự động,… khắc phục tình trạng, vấn đề về răng. Cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn của Nha sĩ hàng đầu về vấn đề niềng răng móm.

Niềng răng móm có đau không? Đau trong bao lâu?

niềng răng móm có đau không
Niềng răng móm có đau không?

Răng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến. Do nhiều nguyên nhân khiến răng bị móm. Khớp cắn ngược khiến sai cấu trúc khuôn mặt, gây bệnh lý và giảm bớt tự tin trong giao tiếp.

Niềng răng móm những như niềng các tình trạng răng khác, sẽ gây đau nhức. Đặc biệt trong giai đoạn mới gắn mắc cài và dây cung. Khi các “vật thể lạ” này được gắn lên, các thành phần trong khoang miệng sẽ cảm thấy lạ lẫm và không quen.

Hầu hết các tình trạng đau nhức chỉ diễn ra từ 3 – 7 ngày. Niềng răng móm cũng vậy, cảm giác đau nhức sẽ sớm biến mất. Những lý do đầy thuyết phục để bạn tiến hành chỉnh nha khi bị móm răng là:

  • Cải thiện chức năng nhai và ngăn ngừa bệnh lý về răng miệng: sai khớp cắn khiến thức ăn trong miệng bạn không được nghiền nát. Niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng này.
  • Đảm bảo kết quả vĩnh viễn: đeo hàm duy trì và thực hiện những lưu ý mà nha sĩ chỉ định thì hiệu quả đạt được sẽ là vĩnh viễn.

Những nguyên nhân gây móm răng

Tình trạng này rất phổ biến nhưng nhiều người không biết nguyên nhân do đâu. Dưới đây là tất cả những nguyên nhân gây móm răng:

  • Tính di truyền: Các thế hệ trước đã từng bị móm răng. Gen trội mang đặc tính móm khiến bạn gặp tình trạng này.
  • Do thói quen xấu: đẩy hàm dưới ra phía trước, lấy lưỡi tác động vào hàm răng dưới từ nhỏ. Điều này sẽ khiến thay đổi cấu trúc răng và khiến răng móm.
  • Bị mất răng: mất răng hàm sữa sớm là lý do trực tiếp gây móm răng. Khi đó, hàm dưới buộc phải chìa ra ngoài để thực hiện chức năng nhai.
  • Rối loạn nội tiếp: rối loạn chức năng tuyến yên ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm dưới và gây ra tình trạng móm.
  • Do cấu trúc răng: độ dài của cung răng, thiếu răng hay nhiều các yếu tố khác. Điều này khiến cấu trúc răng từ từ thay đổi và gây các vấn đề trong đó có móm răng.

Niềng răng móm có đau không cũng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố trên.

 Các phương pháp chỉnh nha khi răng bị móm

niềng răng móm có đau không
Niềng răng móm có đau không?

Niềng răng móm cũng như các vấn đề răng miệng, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp niềng răng sau:

1. Phương pháp niềng răng (chỉnh nha) mắc cài kim loại

Sử dụng mắc cài kim loại là sự lựa chọn tối ưu. Giải pháp này tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả vượt mong đợi. Các mắc cài với chất kiệu kim loại không gỉ như niken, titanium sẽ được sử dụng. Răng móm sẽ được kéo về vị trí mong muốn nhanh chóng khi sử dụng phương pháp này.

2. Phương pháp niềng răng (chỉnh nha) mắc cài sứ

Giải pháp này có tương đồng với niềng răng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt là sử dụng mắc cài sứ thẩm mĩ hơn. Sau quá trình từ 12 – 24 tháng, bạn sẽ có 1 hàm răng đẹp và đúng chuẩn. Đảm bảo hiệu quả cao và duy trì kết quả vĩnh viễn sau niềng.

3. Phương pháp niềng răng (chỉnh nha) mắc cài tự đóng

Đây là phương pháp tiên tiến sử dụng công nghệ cao. Dây thun được thay thế bằng các mắc cài tự đóng. Đây là lựa chọn mong muốn của hầu hết những người niềng răng. Răng móm sẽ được kéo lại đúng vị trí. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là chi phí khá cao.

 Lamina – Nha khoa niềng răng uy tín

Lamina đang cung cấp những dịch vụ niềng răng móm phù hợp với tất cả nhu cầu và điều kiện của bạn. Chúng tôi luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng những điều trọn vẹn nhất! Liên lạc với chúng tôi qua đặt lịch hẹn!

Trụ sở: Số 11 – 15 Tổ 4, thị trấn Đông Anh – Hà Nội. 

Cơ sở 2: Số 12 – 14 Nguyên Khê, thị trấn Đông Anh – Hà Nội. 

Cơ sở 3: 24 Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội.

Hotline: 089 8838 666

Quan tâm và tìm hiểu tình trạng răng miệng của bạn. Đăng kí tư vấn 1 – 1 với Nha sĩ chuyên môn của chúng tôi ngay!

Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.