Niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc giúp khách hàng sở hữu nụ cười rạng rỡ, trắng sáng. Niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay? Có nhiều phương pháp khác nhau thế hãy đọc bài viết để lựa chọn xem đâu là phương pháp tối ưu nhất . Hãy đọc bài viết này của Lamina để có thể hiểu rõ hơn nha! 

Ưu điểm nổi bật mà niềng răng đem lại 

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi niềng răng để làm gì hay niềng răng có phải là phương pháp thần kỳ giúp thay đổi cả gương mặt hay không ? Thế nhưng quả thật niềng răng đem đến vô vàn lợi ích, ngoài việc cải thiện thẩm mỹ còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác. 

Cải thiện vấn đề tiêu hóa 

Răng là bộ phận quan trọng thực hiện quá trình tiêu hóa thức ăn. Khi răng gặp vấn đề như lệch lạc, hô, móm, khớp cắn không đều sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai thức ăn. Vì thức ăn không được nghiền nát nên dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Niềng răng giúp điều chỉnh và đưa khớp cắn về đúng vị trí và thực hiện tốt việc ăn nhai, giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa. 

Khắc phục được nhược điểm về phát âm 

Việc phát âm bị tác động bởi răng, môi và lưỡi chính vì thế khi răng gặp vấn đề thì việc phát âm thành trở ngại. Nhiều người nói chuyện sẽ khó khăn, không phát âm chuẩn câu chữ. Chính vì thế một hàm răng đều đẹp phần nào cải thiện được vấn đề phát âm, giúp phát âm tròn vành, rõ ràng hơn. 

Giúp tự tin và thoải mái hơn trong quá trình giao tiếp 

Có câu “ Cái răng cái tóc là góc con người” thế naên hàm răng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một hàm răng đẹp, khỏe mạnh giúp chúng ta thoải mái hơn trong quá trình giao tiếp, tự tin trong cuộc sống. 

Khắc phục được tình trạng răng thưa, hô, móm và lệch lạc 

Tình trạng răng lệch lạc, hô, móm thường gặp phổ biến ở nhiều người. Niềng răng giúp cải thiện triệt để những tình trạng trên giúp chúng ta có 1 hàm răng chắc khỏe, khuôn mặt hài hòa, cân đối. 

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng và phù hợp với một đối tượng khác nhau tùy vào tình trạng răng của chúng ta. Dưới đây là tất cả các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay : 

  • Niềng răng mắc cài kim loại 

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài kim loại đem đến cho người dùng hiệu quả chỉnh nha tuyệt đối với 2 loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài tự buộc. 

Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài bằng kim loại cùng dây cung và dây thun gắn vào răng nhằm tạo sự dịch chuyển. Niềng răng mắc cài kim loại có khả năng dịch chuyển răng tuyệt đối và phù hợp với các trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc nặng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó là tính thẩm mỹ không cao. 

  • Niềng răng mắc cài sứ 

Niềng răng mắc cài sứ có nguyên lý hoạt động gần giống như niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ gồm 2 loại là niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất so với niềng răng mắc cài kim loại là chất liệu, chất liệu sứ trong suốt giúp cải thiện được vấn đề thẩm mỹ. 

Tuy nhiên vì là sử dụng sứ thế nên lực siết răng không mạnh như mắc cài kim loại. Vì nếu lực siết mạnh sẽ ảnh hưởng đến sứ làm vỡ. Chính vì thế nên phương pháp này phù hợp cho những ai cần quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ hơn. 

  • Niềng răng mặt trong 

Niềng răng mặt trong là phương pháp gắn mắc cài vào phía trong của răng gần với lưỡi. Phương pháp này là giải pháp cho những ai muốn cải thiện vấn đề của răng và quan tâm đến cả vấn đề thẩm mỹ. 

Tuy nhiên đây không phải phương pháp được ưa chuộng và phổ biến vì chúng gây ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Phần mắc cài có thể gây tổn thưởng cho lưỡi, nướu và khiến cho việc ăn nhai khó khăn. 

  • Niềng răng trong suốt invisalign 

Phương pháp này hoạt động bằng cách sử dụng chuỗi khay trong suốt. Mỗi người được thiết kế một khay phù hợp với kích thước của hàm giúp ôm sát khung hàm tạo sự dịch chuyển cho răng. Đây được coi là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

Ngoài ưu điểm chỉnh nha nhanh chóng và hiệu quả thì niềng răng  trong suốt invisalign còn giúp khách hàng đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Khay có màu sắc trong suốt khiến người đối diện khó có thể nhìn thấy được là đang niềng răng giúp người dùng tự tin và thoải mái trong giao tiếp

  • Niềng răng không mắc cài Clear Aligner 

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner cũng giống như niềng răng trong suốt Invisalign khiến cho người đối diện không nhận ra là đang niềng răng. 

Niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay ? 

Trong số rất nhiều phương pháp niềng răng hiện nay thì đâu mới là phương pháp có hiệu quả nhanh nhất. Đây là băn khoăn của rất nhiều người đang gặp phải vấn đề về răng. Đầu tiên phương pháp đem lại hiệu quả nhanh nhất phải là phương pháp phù hợp với tình trạng răng của mỗi người. Tùy và mức độ lệch lạc nhẹ hay nặng thì sẽ sử dụng một phương pháp khác nhau. 

Tuy nhiên hiện nay thì niềng răng trong suốt invisalign vẫn được coi là phương pháp niềng răng tối ưu và đem lại hiệu quả nhanh nhất. Niềng răng trong suốt invisalign vừa đem lại tính thẩm mỹ cao vừa giúp dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn trong thời gian ngắn. Đặc biệt là phương pháp này còn giảm được cảm giác khó chịu, đau nhức cho người dùng. 

Trên đây là những chia sẻ về các phương pháp niềng răng khác nhau. Mỗi phương pháp lại có một ưu điểm và nhược điểm riêng thế nên khách hàng nên lựa chọn cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp nhất với bản thân mình. 

Địa chỉ:

Trụ sở Lamina: Số 11-15 Tổ 4 Thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội (Đối diện Chợ Trung tâm Đông Anh)

Cơ sở 1: Số 12 – 14 Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội (Ngã tư Nguyên Khê)

Hotline: 089 8838 666
Email: nhakhoalamina@gmail.com

Fanpage: Nha khoa Lamina 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.