Nên làm hàm răng giả tháo lắp hay cố định

nên niềng răng giả tháo lắp hay cố định

Nên làm hàm răng giả tháo lắp hay cố định là câu hỏi nhiều người quan tâm khi tiến hành phục hình răng. Mỗi phương pháp đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Nên trồng răng giả cố định hay răng giả tháo lắp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên môn từ Nha sĩ hàng đầu.

Hàm răng giả tháo lắp là gì?

Nên làm hàm răng giả tháo lắp hay cố định
Nên làm hàm răng giả tháo lắp hay cố định?

Đây là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay mang nhiều ưu điểm vượt trội. Sử dụng hàm răng giả thay thế hàm răng thật nhận nhiệm vụ nhai và cắn. Phục hình răng giả được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm: acrylic, nylon, sứ, nhựa thông hoặc kim loại.

Phương pháp này được chỉ định cho những người bị mất 1 răng, nhiều răng hay cả hàm đều được. Có nhiều loại hàm răng tháo lắp như hàm giả bằng nhựa dẻo, hàm giả khung kim loại, hàm giả lắp trên Implant.

Hàm răng giả cố định là gì?

Trồng răng giả cố định là phương pháp phục hình răng giả không thể tháo rời. Khác với trồng răng giả tháo lắp, răng giả cố định mang nhiều ưu điểm khác. Hiện nay, có 2 phương pháp chính là: cầu răng sứ và cấy ghép implant. Răng giả cố định sẽ được gắn trực tiếp vào xương răng, cảm giác sẽ như răng thật. Khắc phục khuyết điểm bung tụt khi nhai nuốt của khoang miệng.

Đây là một giải pháp lý tưởng cho những người bị mất răng bởi hàm răng giả cố định sẽ tránh tình trạng bị tiêu xương răng. Khi làm phương pháp phục hình răng giả cố định sẽ đem lại hiệu quả ổn định và lâu dài.

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp và cố định

  1. Hàm răng giả thảo lắp

trồng răng giả tháo lắp
Nên làm hàm răng giả tháo lắp hay cố định?

Ưu điểm:

  • Các biện pháp tiết kiệm: Chi phí trồng răng giả tháo lắp trên rẻ hơn so với các phương pháp khác.
  • An toàn cho răng miệng: Không có kích ứng hoặc viêm do răng giả hoặc thành phần răng giả.
  • Tính tiện lợi: dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng.
    Tiết kiệm thời gian: làm răng giả tháo lắp chỉ mất 2-3 ngày. Không gây đau buốt hoặc khó chịu giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin khi giao tiếp.
  • Cấy ghép răng không ảnh hưởng đến răng thật của bạn. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với người cao tuổi.

 Nhược điểm

  • Tuổi thọ hàm răng giả tháo lắp ngắn: răng giả thường đạt hiệu quả tốt nhất kéo dài khoảng một năm. Răng dần xấu đi, lung lay và gây cảm giác khó chịu. Chúng có thể bị ảnh hưởng hoặc phải trồng lại, gây tốn kém tiền bạc.
  • Sự bất tiện khi sử dụng: tất nhiên, răng giả có nhiều hạn chế. Khả năng nhai và nuốt giảm, không thể nhai hoặc nhai bất cứ thứ gì quá cứng hoặc dai.

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp và cố định

Phục hình răng giả cố định là loại phục hình được nhiều người tin dùng hiện nay. Phương pháp này có tính ứng dụng cao đối với người mất răng và đáp ứng nhu cầu cuộc sống hoàn hảo nhất.

Chắc khỏe và cứng chắc, có độ bám dính cao với xương hàm, giống như răng thật tự nhiên. Làm cho răng mới của bạn trông tự nhiên. Cảm giác như răng thật khi ăn nhai. Đảm bảo hiệu quả lâu dài. Với việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách, răng giả sẽ có hiệu quả lâu hơn so với phương pháp trồng răng hàm tháo lắp thậm trí là vĩnh viễn.

Hạn chế của phương pháp này là rất tốn kém. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp với tài chính của mình.

Kết luận

Như vậy, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhìn về tổng quát, phục hình răng giả cố định chiếm ưu thế hơn nhưng tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Chính vì vậy chúng ta nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.

Phục hình răng giả tháo lắp không gây đau nhức, đặc biệt thích hợp cho người cao tuổi. Khi tiến hành phương pháp này, bạn sẽ có được một hàm răng thẩm mĩ và tự tin nhanh chóng. Hơn nữa, phương pháp này tiết kiệm chi phí tối đa nên phù hợp với mọi tình hình tài chính của bạn.

Hàm răng giả tháo lắp cho người già
Nên làm hàm răng giả tháo lắp hay cố định?

Trên đây là những kiến chuyên môn nha khoa mà chúng tôi cung cấp. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn để phục hồi tình trạng răng miệng của bản thân và những người xung quanh.

Địa chỉ:

Trụ sở Lamina: Số 11-15 Tổ 4 Thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội (Đối diện Chợ Trung tâm Đông Anh)

Cơ sở 1: Số 12 – 14 Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội (Ngã tư Nguyên Khê)

Hotline: 089 8838 666
Email: nhakhoalamina@gmail.com

Fanpage: Nha khoa Lamina 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.