Hàm giả tháo lắp Implant

Hàm giả tháo lắp Implant

Hàm giả tháo lắp Implant là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp phục hồi răng thẩm mĩ hàm giả tháo lắp Implant? Hàm giả tháo lắp liệu có đau không? Liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Hãy để nha sĩ Nha khoa Lamina tư vấn cho bạn nhé!

Hàm giả tháo lắp Implant là gì?

Hàm giả tháo lắp Implant
Hàm giả tháo lắp Implant

Hàm giả tháo lắp sử dụng Implant là phương pháp phục hình răng thẩm mĩ chuyên môn trong lĩnh vực nha khoa. Phương pháp này được cải tiến để khắc phục tình trạng tiêu xương. Với việc sử dụng implant gắn vào xương răng, hàm răng giả sẽ được cố định và tạo điểm tựa để răng giả thực hiện chức năng nhai, nuốt.

Nếu lựa chọn giải pháp này, bác sĩ sẽ cắm ít nhất 2 trụ Implant vào xương hàm để tạo điểm trụ hàm tháo lắp. Hàm và Implant được kết nối với nhau bằng ổ khóa bi hoặc thanh bar.

Hiện nay có 2 phương pháp trồng hàm giả tháo lắp Implant:

 • Khóa bằng cài bi
 • Khóa cài thanh bar

Răng giả khi được cấy trụ Implant sẽ vô cùng chắc chắn. Sẽ không xuất hiện các tình trạng long hàm hay lệch hàm. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật, hàm răng tháo lắp Implant có thể bền từ 10 – 15 năm.

Các nguyên liệu sử dụng để thực hiện phương pháp này đều được kiểm định nghiêm ngặt. Không hề gây kích ứng hay ảnh hưởng đến khoang miệng nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng giải pháp này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Quy trình làm hàm giả tháo lắp Implant

Hàm giá tháo lắp Implant
Hàm giá tháo lắp Implant

Bước 1: Thăm khám nha sĩ

Tình trạng răng miệng cụ thể của bạn cần được đến thăm khám nha sĩ thì mới hiểu rõ được. Các vấn đề về răng miệng được phát hiện và xử lý kịp thời giúp bạn làm giảm cơn đau nhức và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Bước 2: Khám và chữa trị sơ bộ

Để trồng trụ Implant vào xương hàm, bạn cần có một hàm răng khỏe để chịu được lực của nó. Vì vậy, các răng sâu, hỏng và các bệnh mô mềm trong khoang miệng sẽ được chữa trị. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng từ 2 tuần đến 3 tháng.

Thông thường quá trình này nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn một hàm răng giả tạm thời.

Bước 3: Cấy chân răng Implant

Trong quá trình này nha sĩ sẽ tiến hành cấy ghép chân răng Implant vào hàm răng của bạn vào những vị trí thích hợp. 2 – 4 chân răng sẽ được cấy với vai trò làm điểm tựa. Quá trình này sẽ kéo dài vài tháng để mô mềm tự chữa tổn thương để cấy ghép hàm răng giả.

Bước 4: Lấy dấu răng

Sau khi chân Implant được chữa lành hoàn toàn, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu cung răng trên và dưới của bạn. Dấu răng này sẽ được chuyển đến phòng thí nhiệm nha khoa để kĩ thuật viên có thể làm răng giả đúng tỉ lệ với cung răng và khoang miệng của bạn.

Bước 5: Lắp hàm răng giả

Hàm răng giả sẽ được cấy ghép đúng vị trí trong khoang miệng của bạn. Sau đó, nha sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách vệ sinh và bảo vệ hàm răng giả cách đạt chuẩn và hợp lý nhất.

Ưu nhược điểm của trồng hàm giả tháo lắp Implant

Ưu điểm

 • Trụ Implant chắc chắn: so với các phương pháp trồng răng giả tháo lắp, cấy chân Implant có mang ưu điểm vượt trội. Hàm răng giả sẽ không bị lung lay hay rụng ra trừ khi bạn muốn tháo. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không lo về quá trình long hàm, lệch hàm.
 • Tháo lắp răng giả Implant có giá cao hơn so với hàm răng tháo lắp truyền thống: răng giả có chân Implant sẽ nhìn giống thật hơn.
 • Có tuổi thọ cao: thông thường giải pháp này sẽ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm.
 • Không bị tiêu xương hàm: trụ Implant đóng vai trò như là một chân răng thật, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương răng hàm.
 • Không bị đau nhức: hàm răng giả sẽ có chân Implant làm điểm tựa, nướu sẽ không cần chịu nhiều lực và không bị đau.

Nhược điểm

 • Thay hàm trên tháo lắp sau 3-5 năm.
 •  Chỉ áp dụng khi xương hàm còn chắc khỏe và không bị tiêu xương nhiều.
 •  Cần vệ sinh răng miệng kỹ càng.
 • Chi phí khá cao

Lamina – Nha khoa của mọi nhà

Tự hào là nha khoa với về dày về kinh nghiệm và thành tích, Lamina sẵn sàng trao cho khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Với sứ mệnh “Tận tâm chăm sóc nụ cười”, chúng tôi luôn mong muốn tạo nên “nụ cười rạng rỡ” khát khao khách hàng có được “hạnh phúc viên mãn”.

Địa chỉ:

 • Trụ sở Lamina: Số 11-15 Tổ 4 Thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội (Đối diện Chợ Trung tâm Đông Anh)

 • Cơ sở 1: Số 12 – 14 Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội (Ngã tư Nguyên Khê)

 • Cơ sở 2: Số 24 Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

 • Hotline: 089 8838 666
Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Email: nhakhoalamina@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaLAMINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.