Công nghệ trồng răng implant không đau

Công nghệ trồng răng Implant không đau

Công nghệ trồng răng Implant không đau là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Phục hình răng Implant không đau là gì. Quy trình cùng những hiểu biết cơ bản về công nghệ trồng răng implant không đau từ nha sĩ hàng đầu. Để có những đánh giá cơ bản về giải pháp này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant là gì?

Công nghệ trồng răng Implant không đau
Công nghệ trồng răng Implant không đau

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng đã mất bằng cách đặt trực tiếp một chân răng nhân tạo và gắn một chiếc răng sứ lên trên.Một implant nha khoa cơ bản bao gồm ba thành phần chính.

Trụ Implant

Đây là những trụ ghép giống như vít được đặt vào xương hàm. Tuy nhiên, phần trụ Implant về cơ bản được làm bằng titanium nguyên chất và bề mặt đã được xử lý đặc biệt để đảm bảo các tế bào xương của cơ thể bám vào và tích hợp sinh học với cơ thể.

Trụ phục hình

Đây là thành phần trung gian kết nối chân răng implant bên dưới và thân răng bên trên. Mố có thể được làm bằng titan hoặc oxit zirconium.

Răng sứ trên Implant

Nó là một thành phần được gắn vào trụ cầu và thực hiện chức năng nhai và thẩm mỹ.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant

Cấy ghép implant tuy có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác nhưng luôn là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hồi lại răng đã mất. Đặc điểm nổi bật của công nghệ trồng răng implant:

Cấy trụ implant có đau không?
Công nghệ trồng răng Implant không đau

Ngăn ngừa loãng xương

Dưới tác động của lực nhai, trụ Implant kích thích duy trì xương hàm, ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng tiêu xương do mất răng, giúp tránh biến dạng khuôn mặt.

Tiết kiệm răng thật

Đối với trường hợp trồng răng, bác sĩ sẽ chỉ thực hiện cấy ghép vào đúng vị trí của chiếc răng đã mất. Răng implant tồn tại độc lập với nhau, không cần mài răng như phương pháp cầu răng nên hoàn toàn bảo tồn được răng thật và không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Ý thức về khả năng ăn nhai của mình

Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật cùng với mão sứ trên trụ implant mang lại lực ăn nhai ổn định và chắc chắn. Cấy ghép răng cũng giúp khách hàng cảm nhận thức ăn ngon hơn.

Tính thẩm mỹ cao

Răng sứ trên Implant có hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật, mang lại nụ cười đẹp, nhất là khi bạn bị mất răng cửa.

An toàn cho cơ thể

Vật liệu cấy ghép vô hại và an toàn. Cấy ghép nha khoa có thể tồn tại mãi mãi với sự chăm sóc thích hợp.

Quy trình trồng răng Implant

Implant có tích hợp chắc chắn vào xương hàm không? Phải thừa nhận rằng khả năng ăn nhai có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào việc cấy ghép implant. Quy trình trồng răng implant 4 bước chuẩn y khoa tại Nha khoa Thụy Anh bao gồm:

Thăm khám và lên phác đồ điều trị

Vị trí của răng bị mất cần được đánh giá cẩn thận để đảm bảo rằng: Số lượng răng bị mất, hướng mọc của răng bên cạnh và đối diện, độ dày của mô nướu và xương sẽ quyết định vị trí của răng cấy ghép trong tương lai. Đây là một bước rất quan trọng và không nên xem nhẹ. Bạn càng biết nhiều về bước này, kết quả càng tốt. Trong nhiều trường hợp, mất răng lâu ngày dẫn đến kích thước xương hàm giảm đáng kể, do đó điều trị bổ sung và các chi phí liên quan là hợp lý.

Chuẩn bị phòng mổ, làm sạch khoang miệng và tiến hành gây tê

Công nghệ trồng răng Implant không đau
Công nghệ trồng răng Implant không đau

Trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê cục bộ xung quanh chiếc răng bị mất để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ và không gây cảm giác khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Cấy ghép và răng tạm thời được tạo ra để thay thế răng bị mất

Quá trình cấy ghép răng mất khoảng 15-20 phút cho mỗi răng. Tại vùng răng cửa thẩm mỹ, răng tạm được tạo ngay sau khi cắm Implant để đảm bảo khả năng tiếp cận.

Gắn răng sứ lên implant

Thời gian chờ sau khi tích hợp xương là 1-3 tháng nếu không ghép xương và 4-6 tháng nếu ghép xương. Bác sĩ sẽ lấy dấu cho bạn và gắn răng sứ lên trên chân Implant.

Những lưu ý khi thực hiện trồng răng Implant

Để đảm bảo ca cấy ghép Implant thành công, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Lựa chọn cơ sở y tế uy tín

– Thông báo cho bác sĩ về sức khỏe của bạn

– Chọn trụ implant phù hợp và mão sứ chất lượng tốt

– Cấy ghép răng cần gây tê. Do đó, hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn nhịn ăn và ăn kiêng.

– Chuẩn bị tinh thần

– Không sử dụng chất kích thích

Cần quan tâm đến chế độ chăm sóc và dinh dưỡng sau khi cấy ghép để đảm bảo vết thương mau lành và nhanh chóng làm quen với chân răng Implant mới.

– Nghỉ ngơi đầy đủ sau phẫu thuật là rất quan trọng

– Vệ sinh răng miệng tốt là một cách để kéo dài tuổi thọ của răng implant

– Lực cắn gần giống như răng thật, tuy nhiên lưu ý không cắn quá mạnh hoặc quá cứng.

– Gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về răng.

– Kiểm tra định kỳ 6 tháng.

Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Trên đây là những kiến thức về công nghệ trồng răng Implant không đau. Nha khoa Lamina chúc bạn có sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng thật tốt. Để được tư vấn miễn phí về tình trạng răng miệng của mình, vui lòng đặt lịch ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.