Chỉnh nha khay trong suốt Invisalign và những điều cần biết 

Chỉnh nha bằng khay trong Invisalign là công nghệ hiện đại và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu trước đây khách hàng chỉ quen thuộc với hình ảnh chỉnh nha mắc cài gây cản trở đến đời sống sinh hoạt thì hiện nay có thể thay thế bằng việc chỉnh nha khay trong suốt với đầy đủ tiện nghi hơn. Vậy chỉnh nha khay trong suốt Invisalign là gì và hoạt động ra sao ? Hãy cùng nha khoa Lamina tìm hiểu ngay nhé !

Niềng răng khay trong suốt Invisalign là gì ?

Vì là một sản phẩm khá mới thế nên nhiều người còn bỡ ngỡ và chưa biết đến sản phẩm  chỉnh nha khay trong suốt Invisalign. Đây là phương pháp chỉnh nha không cần sử dụng đến mắc cài, dây cung hay nhiều phụ kiện đi kèm. Khách hàng chỉ cần sử dụng khay niềng răng trong suốt đặt vào hàm răng của mình rồi từ đó sẽ điều chỉnh được sự dịch chuyển của răng về vị trí mình mong muốn.

Hiểu một cách đơn giản đây là sản phẩm chỉnh nha trong suốt giúp cho khách hàng cảm thấy tự tin trong quá trình chỉnh nha. Ngoài ra chỉnh nha Invisalign còn có tác dụng vượt trội hơn so với các phương pháp như niềng răng mắc cài với thời gian chỉnh nha rút ngắn hơn cũng như không phải tái khám quá nhiều lần.

 

Cơ chế của hoạt động chỉnh nha khay trong suốt Invisalign

Mỗi phương pháp chỉnh nha đều có một cơ chế hoạt động khác nhau thế nhưng mục đích cuối cùng đều là đem đến cho khách hàng một hàm răng khỏe đẹp. Chỉnh nha  khay trong suốt Invisalign có cơ chế hoạt động khác biệt so với chỉnh nha bằng mắc cài.

·         Trong quá trình chỉnh nha khay trong suốt Invisalign, khách hàng sẽ sử dụng một chuỗi các khay niềng ở mỗi giai đoạn răng khác nhau. Khay niềng được đo đạc và thiết kế cho từng cá nhân khách hàng để đảm bảo đem đến kết quả thành công nhất.

  • Lộ trình chỉnh nha được chia nhỏ thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn là một hình dạng khay khác nhau. Mỗi khay đều được đánh số thứ tự từ 1 cho đến khay cuối cùng. trung bình thời gian sử dụng của một khay là 2 tuần, sau 2 tuần răng sẽ có sự dịch chuyển và khách hàng sẽ đến để đổi khay niềng khác phù hợp hơn.
  • Số lượng khay của mỗi người khác nhau vì mỗi người có một độ sai lệch răng khác nhau. Thông thường khách hàng cần mang tầm 20 đến 40 khay là kết thúc quá trình chỉnh nha. Vì thiết kế dạng khay dễ dàng tháo lắp nên khách hàng có thể lạm dụng ưu điểm này. Tuy nhiên để việc niềng đem đến hiệu quả tốt nhất thì cần phải đeo tối thiểu 22 giờ trên 1 ngày.

Ưu điểm của việc chỉnh nha khay trong Invisalign

Không phải ngẫu nhiên mà chỉnh nha khay trong Invisalign lại được nhiều người ưa chuộng đến như vậy. Phương pháp chỉnh nha mới này đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ và đem đến nhiều tiện ích, ích lợi trong cả quá trình chỉnh nha khó khăn.

  • Thẩm mỹ cao 

Vì có màu trong suốt thế nên chỉnh nha Invisalign giúp cho khách hàng tự tin hơn trong giao tiếp. So với chỉnh nha mắc cài, các mắc cài sẽ khiến người đối diện nhìn thấy rõ,  còn với Invisalign, người đối diện khó có thể nhìn thấy rõ là có đang thực hiện chỉnh nha hay không và nếu có thì cũng sẽ không gây ra sự bất lợi gì.

  • Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh 

Được thiết kế dạng khay thế nên khách hàng có thể dễ dàng tháo hay lắp mỗi khi cần vệ sinh. Việc tự tháo lắp khiến cho khách hàng dễ dàng và chăm vệ sinh hơn. Đối với chỉnh nha mắc cài không thể tự ý tháo lắp mà cần phải có chỉ dẫn của bác sĩ nên bất tiện hơn so với  Invisalign.

  • Thuận tiện cho quá trình ăn nhai 

Đối với những ai chỉnh nha khay trong Invisalign thì sẽ không cần phải kiêng bất kỳ loại thực phẩm nào. Người dùng có thể dễ dàng tháo ra để ăn uống và lắp vào khi đã xong xuôi. Ngoài ra thiết kế khay còn tiện lợi ở chỗ đó là khách hàng không cần tháo niềng vẫn có thể thực tiếp thực hiện quá trình ăn uống của mình dễ dàng.

  • Hạn chế số lần tái khám

Đây có lẽ là ưu điểm vượt trội và khiến cho khách hàng quyết định lựa chọn chỉnh nha bằng khay trong. So với chỉnh nha mắc cài, khách hàng phải đến gặp bác sĩ để khám khá thường xuyên vì mắc cài rất dễ xảy ra vấn đề cũng như đến thời gian siết dây cung. Còn niềng khay không sử dụng mắc cài nên không có nhiều trường hợp phát sinh.

Trên đây là thông tin cần thiết về chỉnh nha khay trong suốt, nếu ai có thắc mắc gì hãy liên hệ với nha khoa Lamina qua số Hotline 089.8838.666 để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.