Cấy trụ implant có đau không?

Cấy trụ implant có đau không?

Cấy trụ Implant có đau không? Quy trình trồng răng Implant tại bệnh viên hay nha khoa đều sử dụng phương pháp cấy trụ Implant. Làm sao để cấy trụ Implant vào xương hàm? Những lưu ý khi đặt trụ Implant vào xương hàm? Kiến thức từ nha sĩ hàng đầu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cấy trụ Implant có đau không?

Cấy trụ implant có đau không?
Cấy trụ implant có đau không?

Để trụ implant được gắn chắc chắn vào khung hàm, bác sĩ phải chuẩn bị nướu và xương hàm ở những vị trí cụ thể. Vì vậy, không có gì lạ khi khách hàng thắc mắc cấy ghép implant có đau không.

Nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ trồng răng uy tín thì kỹ thuật này ít gây đau nhức và cũng rất an toàn. Bạn có thể khôi phục răng bị mất một cách đáng tin cậy bằng cách:

  • Cấy ghép Implant không đau vì nó được thực hiện dưới gây mê hoặc gây tê tại chỗ. Sau khi hết thuốc mê, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ và khó chịu trong ba ngày đầu tiên.
  • Ngoài ra, quá trình mở nướu và xương hàm được hỗ trợ bởi nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến, đảm bảo chính xác đến từng milimet, có khả năng xác định chính xác vị trí trụ cầu, tránh gây tổn thương, tổn thương. Nó xâm lấn tối thiểu và ngăn ngừa thiệt hại ở mức tối thiểu. Do đó không gây tổn thương nhiều đến nướu và xương hàm.
  • Trụ implant được thiết kế đặc biệt để tích hợp nhanh chóng vào xương hàm. Vết thương nhanh lành và không có cảm giác khó chịu. Bạn có thể tiếp tục ăn uống bình thường sau khi cấy ghép.

Quy trình cấy trụ Implant

Quy trình cấy ghép được thực hiện bằng thiết bị gây mê mới nhất Dentalvibe, không đau và không gây rách mô.

Phẫu thuật được thực hiện trong môi trường vô trùng nghiêm ngặt và thời gian thực hiện chỉ từ 30 – 60 phút. Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và chuẩn bị sẵn sàng.

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và đội ngũ phẫu thuật sau khi đưa implant vào.

Nâng răng sau 3 tháng nếu không ghép xương hoặc nâng xoang. Đối với ghép xương và nâng xoang, bạn sẽ nhận được răng sau 6 tháng, hàng tháng bạn sẽ đến phòng khám để chụp phim kiểm tra mức độ liên kết giữa trụ implant và implant với xương hàm.

Những lưu ý khi cấy trụ Implant

Cấy trụ implant có đau không?
Cấy trụ implant có đau không?

1. Chườm đá

Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau hoặc sưng nhẹ trên mặt. Lúc này, bệnh nhân chườm túi đá bên ngoài vùng má bị sưng và đau. Bạn được chườm đá trong ba ngày đầu tiên và chườm nóng vào ngày hôm sau để làm tan vết bầm tím.

2. Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Một số người không uống thuốc hoặc uống không đủ liều theo chỉ định của bác sĩ nên cơn đau kéo dài. Nguy hiểm hơn, nhiều người còn tự ý mua thuốc giảm đau về sử dụng ngoài trời không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn làm tăng khả năng đào thải sau cấy ghép.

Việc thiếu kháng sinh, kể cả aspirin, trong công thức là nguyên nhân chính gây chảy máu dai dẳng và có thể nhiễm trùng sau cấy ghép. Việc tự ý mua thuốc từ bên ngoài có thể khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng

3. Chế độ ăn sau ghép trụ

Cấy trụ implant có đau không?
Cấy trụ implant có đau không?

Tôi nên ăn gì trong khi điều trị cấy ghép implant? Trồng răng implant bao lâu thì ăn được? Trong vài ngày đầu sau ghép, bạn nên uống nhiều nước và dùng thức ăn lỏng dễ nuốt như cháo, súp, bột yến mạch, sữa. Bổ sung các loại sinh tố, nước hoa quả.

Trong hai tuần tiếp theo khi vết thương lành, bạn có thể ăn uống bình thường với nhiều chất dinh dưỡng như thịt, cá, rau xanh và hoa quả nhưng hạn chế nhai, nhai. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tránh những thực phẩm sau để không làm ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương cũng như những vết cấy ghép mới được cấy ghép.

Hạn chế uống cà phê, nước ngọt, rượu bia, thức ăn nhiều đường bột như bánh ngọt, kẹo, kem.

Hạn chế thức ăn quá cay, dai hoặc nhiều axit. Những thực phẩm này có thể gây nhiễm trùng vết thương và kéo dài thời gian hồi phục.

Không bao giờ hút thuốc trong 4 đến 6 tuần sau khi cấy ghép. Thuốc lá chứa nhiều chất độc hại, có thể gây đào thải trụ implant.

4. Vệ sinh răng miệng đúng cách

Bệnh nhân cần lưu ý khi vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật để không làm tổn thương trụ implant mới sẽ cắm vào xương hàm.

Bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày bằng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải được thiết kế đặc biệt cho răng cấy ghép. Đánh răng nhẹ nhàng và cố gắng không chạm quá nhiều vào vùng cấy ghép.

Để ngăn ngừa tình trạng viêm quanh implant, hãy sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảnh vụn xung quanh vị trí implant và giữa các răng.

Sau khi cấy ghép, hãy sử dụng nước súc miệng chuyên dụng.

Không dùng tay hoặc vật sắc nhọn chạm vào vết thương.

Cấy trụ Implant có đau không?
Cấy trụ Implant có đau không?

5. Tránh vận động mạnh

Tránh vận động quá sức như chơi thể thao hoặc chạy bộ trong ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Điều này là do các hoạt động này có thể làm hỏng vùng cấy ghép và gây ra rung động cho cấy ghép.

6. Kiểm tra định kỳ theo lịch

Sau khi đặt trụ implant khoảng 7-10 ngày, bệnh nhân quay lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra độ lành thương và cắt chỉ (nếu cần). Sau đó bác sĩ sẽ lên lịch thăm khám định kỳ cho bệnh nhân. Vệ sinh răng sạch sẽ, kiểm tra trụ implant đã cắm vào xương hàm chưa, kiểm tra xem có bất thường gì không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.