Cầu răng Implant

Cầu răng Implant

Cầu răng Implant là một giải pháp nha khoa được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy thực chất phương pháp này là gì? Ưu nhược điểm và lời khuyên của nha khoa Lamina đối với những trường hợp nên sử dụng phương pháp này. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cầu răng Implant là gì?

Cầu răng Implant là một phương pháp dựa trên sự kết hợp của phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ. Phương pháp này ra đời giải quyết một số nhược điểm tồn đọng ở cả 2 phương pháp nói trên. Nếu bạn mất từ 3 răng đổ lên bạn có thể cân nhắc sử dụng giải pháp này.

Cầu răng Implant
Cầu răng Implant

Nguyên lý của phương pháp này khá đơn giản. Thay vì sử dụng 2 răng thật làm trụ thì bạn sẽ sử dụng trụ Implant được cắm vào xương hàm. Trụ Implant mang đặc điểm vượt trội, đặc biệt chắc kết hợp với cầu răng sứ giúp bạn vừa khôi phục được tính thẩm mỹ vừa cải thiện chức năng ăn nhai vượt trội.

Thời gian của phương pháp này kéo dài từ 2 – 6 tháng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và khả năng hợp tác của bạn với nha khoa.

Cầu răng Implant được chỉ định cho trường hợp nào?

Cầu răng sứ trên Implant được chỉ định khi bị mất từ ​​3 răng kế cận trở lên. Giả sử bạn bị mất 3 chiếc răng ở các vị trí liền nhau là răng 5, 6 và 7. Sau đó, 2 trụ Implant sẽ được cấy vào răng 5 và răng 7 để tạo thành trụ cầu. Thay vì cắm ba trụ implant liên tiếp, một cây cầu được tạo ra với ba răng liên tiếp trên đỉnh.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm và mang lại cho người bệnh những lợi ích thiết thực như:

  • Tiết kiệm chi phí trồng răng implant do tiết kiệm được số trụ cần cắm: chi phí trồng răng Implant khá cao (cao nhất trong các phương pháp phục hình răng). Vì vậy, nếu bạn có thể giảm bớt dù chỉ một trụ cũng có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí.
  • Không ảnh hưởng hay tổn thương đến răng thật kế cận: thực hiện cấy ghép trên các răng khỏe là nhược điểm lớn của cầu răng sứ. Phương pháp này cấy trực tiếp Implant độc lập nên không gây hại đến răng thật.
  • Giảm phẫu thuật xâm lấn, đặc biệt ở bệnh nhân lớn tuổi
  • Tuổi thọ cao: hiệu quả được duy trì lâu dài trên nền Implant. Tuổi thọ của phương pháp này như trồng răng Implant và có thể vĩnh viễn nếu chăm sóc cẩn thận.

Làm cầu răng Implant có đau không? Có an toàn không?

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Phương pháp này có cấy trụ Implant nên tác động vào các mô mềm. Nhiều người khi tìm hiểu bản chất của phương pháp này thường sợ sệt vì sợ gây đau nhức. Tuy nhiên, theo ý kiến của nha sĩ và nhiều người sử dụng phương pháp này thì cảm giác này không quá đau đớn.

Trong quá trình trồng Implant, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên trong quá trình này bạn sẽ hoàn toàn không thấy đau trong khi tỉnh táo. Trong 1 số trường hợp khi quá hoảng nha sĩ sẽ cần gây mê toàn phần. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức nhẹ trong vòng từ 2 – 7 ngày

Cầu răng Implant là kĩ thuật tiên tiến hàng đầu. Thành công của 1 ca phục hình răng phụ thuộc vào nha khoa và bác sĩ. Khi bạn đảm bảo mình tìm đúng chỗ uy tín thì sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo an toàn.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về làm cầu răng Implant tại nha khoa. Chúc bạn có hàm răng khỏe mạnh và nụ cười tự tin

Để được hiểu chính xác về tình trạng răng miệng của mình. Vui lòng đặt lịch ngay để được tư vấn 1 – 1 với nha sĩ của chúng tôi!

Nha khoa uy tín Đông Anh
Nha khoa uy tín Đông Anh

Địa chỉ:

  • Trụ sở Lamina: Số 11-15 Tổ 4 Thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội (Đối diện Chợ Trung tâm Đông Anh)

  • Cơ sở 1: Số 12 – 14 Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội (Ngã tư Nguyên Khê)

  • Cơ sở 2: Số 24 Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

  • Hotline: 089 8838 666

Email: nhakhoalamina@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaLAMINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.