BỌC RĂNG SỨ CÓ NIỀNG ĐƯỢC KHÔNG?

boc-rang-su-co-nieng-duoc-khong

Làm răng sứ có niềng được không chắc chắn là câu hỏi của khá nhiều bạn đã bọc răng sứ hoặc đang phân vân giữa 2 phương pháp chưa biết nên niềng răng hay bọc sứ thì tốt hơn. Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm câu trả lời và hiểu hơn về 2 phương pháp niềng răng và bọc sứ nhé!

1. Làm răng sứ có niềng răng được không?

Câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có niềng được không là sau khi bọc răng sứ vẫn có thể tiến hành niềng răng được. Tuy nhiên, vì là niềng răng sứ, không phải răng thật nên bạn vẫn cần chú ý đến các yếu tố liên quan sau.

Sau khi bọc răng sứ có niềng được không còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Mắc cài được gắn trên bề mặt răng sứ nên phải đảm bảo răng sứ phải còn đủ cứng, chắc, không bị sứt mẻ hay hư hỏng gì. Có như vậy mới đảm bảo lực tác động được đến các chân răng để kéo cả răng sứ và cùi răng thật về đúng vị trí. Bọc sứ có niềng răng được không sẽ phụ thuộc rất lớn vào răng sứ và cùi răng thật.
 • Chân răng thật phải còn khoẻ mạnh. Bởi phương pháp niềng răng sẽ tạo lực để kéo chân răng di chuyển. Nếu chân răng không còn đủ chắc chắn sẽ dễ lung lay răng, thậm chí là gãy rụng.
 • Làm răng sứ có niềng răng được không? – Có! Nhưng với trường hợp đã bọc răng sứ toàn hàm thì trong lúc tiến hành, bác sĩ đã sắp xếp dàn đều các răng nên không cần đến niềng răng sứ.
  boc-rang-su-co-nieng-duoc-khong
  Bọc răng sứ có niềng được không?

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có niềng được không và bạn vẫn muốn thực hiện niềng răng sau khi bọc sứ, thì bạn nên đặc biệt lưu ý những điều sau:

 • Thăm khám kỹ càng tình trạng răng để xem răng bọc sứ có niềng được không, có đủ điều kiện trước khi tiến hành niềng răng không. 
 • Lựa chọn nha khoa uy tín, có cam kết, hợp đồng đảm bảo quyền lợi. Bởi nếu quá trình niềng răng được thực hiện không chuẩn có thể sẽ làm ảnh hưởng thậm chí răng sứ và cùi răng thật của bạn.

2. Vậy nên niềng răng hay bọc sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng, giúp khắc phục các tình trạng răng mẻ, vỡ, nhiễm màu nặng,… Khi bọc sứ, nha sĩ sẽ mài lớp men răng thật để tạo bề mặt, sau đó lắp mão sứ lên trên. Răng sứ có màu sắc và hình dáng được thiết kế như răng thật nên sẽ đem lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ. Thời gian thực hiện phương pháp bọc sứ nhanh, và khách hàng có thể thấy ngay được kết quả.

nen-nieng-rang-hay-boc-su
Vậy nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Về bản chất, niềng răng là phương pháp chỉnh nha khắc phục các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc, sai khớp cắn,… Các răng mọc sai sẽ được đưa về đúng vị trí, đúng khớp cắn dưới tác động của dây cung và mắc cài. Quá trình niềng răng sẽ mất thời gian khá dài để các chân răng từ từ chạy về vị trí chính xác. Răng đã bọc sứ vẫn có thể niềng được nếu cùi răng và mão sứ còn đủ chắc, khỏe.

Việc nên lựa chọn phương pháp nào sẽ phụ thuộc lớn vào tình trạng răng hiện tại của bạn và lời khuyên của nha sĩ. Nếu chỉ cần chỉnh sửa bề mặt, diện mạo răng thì phương pháp bọc sứ sẽ hiệu quả hơn. Còn nếu cần thay đổi vị trí của răng thì nên thực hiện niềng răng. Bọc sứ có niềng răng được không còn phụ thuộc tình trạng răng của bạn có cần phải tiến hành cả hai phương pháp trên không. Tuy nhiên, có vài trường hợp sẽ cần niềng răng kết hợp bọc sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng.

3. Khi nào cần niềng răng kết hợp bọc sứ?

Vừa rồi, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi Làm răng sứ có niềng răng được không? Vậy những trường hợp nào cần bọc sứ kết hợp niềng răng? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

 • Răng bị sâu, sứt, mẻ,… Bọc sứ giúp điều trị cục bộ tại răng bị tổn thương, nhưng chưa đủ để mang lại tính thẩm mỹ tổng thể cho toàn bộ hàm. Có răng sứ có niềng được không? Trường hợp này bạn có thể kết hợp thêm phương pháp niềng răng để đưa các răng mọc sai vị trí về đúng khớp cắn.
 • Tình trạng răng phức tạp: ví dụ như răng vừa khấp khểnh vừa nhiễm màu nặng. Trường hợp này sẽ cần niềng răng để các răng về đúng vị trí, đều, đẹp. Sau đó bọc hoặc dán sứ để có màu răng trắng, sáng như ý.
 • Khách hàng đã bọc sứ nhưng chưa hài lòng về kết quả bọc sứ, muốn niềng lại răng cho đều đẹp. Trường hợp này có thể do khách hàng chưa được tư vấn kỹ càng. Cho nên khách hàng thường lựa chọn bọc sứ để tiết kiệm thời gian, thấy ngay kết quả mặc dù chưa biết là có răng sứ có niềng được không. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ giúp thay đổi phần diện mạo bên trên của răng, còn chân răng vẫn ở vị trí cũ. Với các hàm răng khấp khểnh, việc bọc sứ có thể không đem lại hiệu quả tốt nhất. Dẫn đến khách hàng vẫn muốn/cần thực hiện niềng răng sau bọc sứ và thắc mắc bọc răng sứ có niềng được không.
 • Khách hàng đã niềng răng nhưng kết quả chưa được như ý muốn. Trường hợp này có thể do nha sĩ tính toán chưa chuẩn dẫn đến không lường trước được kết quả niềng răng. Khách hàng sau khi niềng xong vẫn muốn bọc/dán sứ để tinh chỉnh hàm răng của mình.
boc-rang-su-co-nieng-duoc-khong
Khi nào cần niềng răng kết hợp bọc sứ?

Để tránh mất thêm thời gian và chi phí niềng răng sau bọc sứ, ngay từ đầu bạn nên tìm hiểu kỹ càng xem răng bọc sứ có niềng được không và lựa chọn nha khoa uy tín để gửi gắm nụ cười của mình.

Bài viết vừa giúp bạn trả lời câu hỏi làm răng sứ có niềng được không. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai phương pháp niềng răng và bọc sứ cho hàm răng của mình, liên hệ Nha khoa để nhận tư vấn MIỄN PHÍ tức thì qua Hotline 089.8838.666 hoặc https://m.me/phongkhamnhakhoalamina

Nha khoa Quốc tế LAMINA là một trong những Hệ thống Nha khoa uy tín hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Với tiêu chí “Can thiệp tối thiểu, bảo toàn tối đa”, các bác sĩ luôn tư vấn kỹ càng và giúp khách hàng lựa chọn phương pháp thẩm mỹ răng phù hợp và hiệu quả nhất. Nha khoa Quốc tế LAMINA chính là một địa chỉ đáng tin cậy để giúp bạn thẩm mỹ nụ cười!

Theo dõi Nha khoa Quốc tế LAMINA để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

_______________

🏥 Hệ thống Nha khoa Quốc tế LAMINA

– Cơ sở 1: số 12-14 Nguyên Khê – Đông Anh – TP Hà Nội

– Cơ sở 2: số 136 Cao Lỗ – Đông Anh – TP Hà Nội

– Cơ sở 3: số 24 Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.