5 điều cần biết về chỉnh nha tăng trưởng cho trẻ em

Hiện tại có rất nhiều trẻ em có khuyết điểm về răng đặc biệt là răng không đều. Phương pháp giúp trẻ có một hàm răng chắc khỏe làm tiền đề để phát triển và trưởng thành đó chính là chỉnh nha tăng trưởng. Vậy bạn đã biết về phương pháp chỉnh nha tăng trưởng cho trẻ em hay chưa, nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé ! 

Chỉnh nha tăng trưởng cho trẻ em là gì ? 

Chỉnh nha tăng trưởng cho trẻ em là việc can thiệp phương pháp y khoa để điều chỉnh những sai lệch đối với hàm răng của trẻ. Phương pháp này được trú trọng và đạt hiệu quả tốt nhất ở trẻ em từ 7-15 tuổi. Đây là giai đoạn lý tưởng để điều chỉnh hàm răng cho trẻ bởi răng trẻ đang có sự biến đổi từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. 

Hơn nữa có vô vàn lợi ích khi mà trẻ chỉnh nha sớm phải kể đến như rút ngắn được thời gian niềng răng, quá trình niềng không gây đau đớn. Chính vì thế khái niệm chỉnh nha tăng trưởng cho trẻ em là vấn đề cần được nhiều người quan tâm và biết đến nếu muốn đem lại cho con em mình một sức khỏe răng miệng hoàn hảo. 

Ngoài ra có vô số người thắc mắc răng chỉnh nha tăng trưởng cho trẻ em liệu có cần thiết hay không ? Răng miệng là vấn đề quan trọng đối với chúng ta, ngoài cần chú ý đến thẩm mỹ thì vấn đề sức khỏe răng miệng cũng được trú trọng hàng đầu. Có rất nhiều người lớn cho đến hiện tại mất không ít chi phí cũng như thời gian để cải thiện khuyết điểm của răng miệng bởi không ý thức được phải can thiệp sớm hơn. 

Chính vì thế để không hối hận và phải trả cái giá đắt sau này thì việc chỉnh nha tăng trưởng cho trẻ em từ sớm là việc nên làm và cần đề cao tính quan trọng của nó hơn nữa. 

Trường hợp nào nên chỉnh nha tăng trưởng ? 

Sức khỏe răng miệng của trẻ cần được quan tâm và can thiệp đúng cách cũng như đúng lúc. Tuy nhiên có rất nhiều kiến thức mà cha mẹ chưa hề trang bị cho mình để giúp sức khỏe răng miệng của con cái mình được phát triển đúng hướng và hoàn hảo nhất. Đặc biệt quan trọng đó chính là trường hợp nào nên chỉnh nha tăng trưởng ? 

Không phải trẻ em nào cũng cần can thiệp đến sức khỏe răng miệng hay cần chỉnh nha tăng trưởng. Có một số trường hợp cụ thể liên quan đến răng miệng mà cha mẹ cần lưu ý để cải thiện sớm cho con em mình : 

  • Sai lệch khớp cắn như cắn sâu, cắn ngược, cắn chéo

Sai lệch khớp cắn là tình trạng khá phổ biến và dễ thấy ở răng miệng của trẻ. Khớp cắn bị lệch lạc không cân bằng như khớp cắn ngược, cắn sâu, cắn chéo ngoài ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và phát triển của trẻ sau này. Khớp cắn sai lệch khiến cho việc phát âm trở nên khó khăn, không được tròn vành rõ chữ và lâu dần sẽ dẫn đến dị tật nếu không can thiệp kịp thời. 

  • Hàm có xu hướng hẹp 

Mỗi người sẽ có một khung xương hàm khác nhau, tuy nhiên nhiều người có xu hướng hàm hẹp. Sự phát triển của hàm không được bình thường và khi lớn khung xương hàm sẽ có khuyết điểm và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai khá nhiều. Chính vì thế trẻ em ở độ tuổi 7-15 cần được thường xuyên thăm khám để có thể phát hiện ra xu hướng phát triển của hàm. Có rất nhiều trẻ em được chẩn đoán là hàm có xu hướng phát triển hẹp, cơ thấp nên nếu không can thiệp sớm thì khi lớn sẽ phải xử lý phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều. 

  • Răng chen chúc, lệch lạc 

Răng chen chúc, lệch lạc không theo hàng lối cũng là trường hợp phổ biến và thường gặp không chỉ ở trẻ em. Tác hại đầu tiên thấy rõ đó chính là ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngoài ra cũng ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe răng miệng đến khi trưởng thành. Khi ăn uống thì răng lệch lạc và chen chúc nên thức ăn dễ bám dính, khó vệ sinh. Đặc biệt là đối với trẻ em chưa ý thức được việc vệ sinh kỹ càng nên hậu quả để lại là khó lường trước được. 

Trên đây là một số trường hợp điển hình cần phải chỉnh nha tăng trưởng nếu muốn có một hàm răng phát triển khỏe mạnh và hoàn hảo nhất. Cha mẹ nên chú ý đến sức khỏe răng miệng của con để có thể cùng đồng hành trên chặng đường chăm sóc răng miệng trong tương lai của con em mình. 

Chỉnh nha tăng trưởng cho trẻ em ở đâu tốt nhất ? 

Nha khoa Quốc tế LAMINA là địa chỉ tin cậy cho những ai muốn chỉnh nha tăng trưởng cho con em mình. Tại đây quá trình chỉnh nha được thực hiện theo một quy trình từ khám tư vấn với bác sĩ chuyên gia cho đến xây dựng lộ trình chỉnh nha và cuối cùng là chăm sóc và theo dõi sau khi chỉnh nha xong. 

Việc chăm sóc răng miệng là vô cùng quan trọng thế nên mỗi chúng ta nên chú ý và quan tâm đến đời sống răng miệng của mình từ bây giờ. Hãy liên hệ với nha khoa Lamina qua số hotline 089.8838.666 để được tư vấn ngay hôm nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.