Giỏ hàng
5 Thủ phạm chính gây sâu răng ở trẻ em

Kiến thứcNgày: 18-05-2019 bởi: Nghiêm Tuấn Đạt

5 Thủ phạm chính gây sâu răng ở trẻ em

Bạn không thể biến mùa hạ thành đông dưới thời tiết này nhưng chắc chắn bạn có thể thay đổi nhận thức về những nguyên nhân sâu răng của con em chúng ta. Bố mẹ nào cũng đều muốn bé nhà mình có hàm răng chắc và khỏe mạnh, nhưng vấn đề sâu răng lại rất thường gặp phải ở trẻ em. Vậy, sâu răng phát triển như thế nào và bố mẹ có thể tham khảo thêm một số nguyên nhân cơ bản dưới đây nhé. 

1. Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em

Không đánh răng

Đối với trẻ em việc đánh răng thường không được các bậc phụ huynh chú trọng, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và có thể gây nên những biến chứng nặng nề khác về răng.

Các bệnh nhân nhí đang chưa răng tại Phòng khám Nha Khoa Quốc Tế LAMINA

Đánh răng không đúng cách

Việc đánh răng không đúng có thể gây tổn thương lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm lợi nướu.

Ăn một số loại thực phẩm, đồ uống dễ gây sâu răng như: Sữa, mật ong, kem, đường, socola, bánh cookies, kẹo cứng, ngũ cốc, dễ dàng bám vào răng trong thời gian dài.  Khi bé ăn các loại này, vi khuẩn trong mảng bám tạo ra acid, ăn mòn men răng cứng, gây ra sâu răng.

 Thiếu nước

Thiếu nước dẫn đến tình trạng khô miệng, thiếu nước bọt. Nước bọt có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sâu răng. Nó rửa sạch thức ăn và mảng bám răng. Các chất khoáng có trong nước bọt giúp chữa bệnh sâu răng sớm, hạn chế vi khuẩn phát triển.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Trẻ hay có các thói quen không tốt cho sức khoẻ răng miệng ( tật xấu) như: Ngậm cơm, đồ ăn trong miệng do ăn chậm hay mải xem tivi, uống sữa có đường hoặc ăn kẹo vào buổi tối. Quá trình này khiến đường hoặc tinh bột bám lên răng của trẻ và là thức ăn cho vi khuẩn sinh sôi và giải phóng acid gây sâu răng.

2. Ngừa sâu răng cho bé như thế nào? 

Thăm khám răng thường xuyên tại các cơ sở Nha Khoa uy tín

Phương pháp tốt nhất là kết hợp giữa vệ sinh răng miệng đúng cách và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cố gắng hạn chế cho bé dùng nhiều đồ ngọt, thực phẩm chứa nhiều tinh bột và nước ngọt vì những loại thức ăn này tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây ra nhiều mảng bám hơn.

Tuy nhiên, chỉ như vậy thôi vẫn chưa đủ. Bố mẹ cần cho bé làm quen với thực phẩm nhiều dinh dưỡng như rau củ và trái cây vì chúng có thể chuyển đổi nước bọt của bé thành chất khoáng, giúp đánh bật lại những hư hại do mảng bám gây ra.

Tạo cho bé thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cho bé có sức khoẻ răng miệng tốt của con như:

Uống nhiều nước sau mỗi bữa ăn, Chải răng 2 lần một ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút, sử dụng bàn chải đánh răng vừa vặn thoải mái để chải được mọi bề mặt răng, Sử dụng kem đánh răng có chất fluoride (cho trẻ trên 2 tuổi),... 

Nên đưa con thăm khám răng miệng định kỳ tại các địa chỉ Nha Khoa đang tin cậy như: Nha Khoa Quốc tế LAMINA để được các Y, Bác sỹ có chuyên môn cao về răng miệng kiểm tra và thăm khám. Cha mẹ có thể tham khảo các cơ sở của phòng khám để có thể thuận tiện nhất cho việc di chuyển. 

Đội ngũ Y, Bác sỹ của Nha Khoa Quốc tế LAMINA 

Hệ thống Nha khoa Quốc Tế LAMINA:

- CS1: Số 6 Nguyễn Thị Thập - Cầu Giấy - HN: 089.8838.666 - nhánh 1


- CS2: Ngã tư Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội: 089.8838.666 - nhánh 2


- CS3: 280- Thị Trấn Văn Giang - Hưng Yên: 089.8838.666 - nhánh 3


- CS4: Số 10 - Đường 850 - Trần Hưng Đạo - Tp Ninh Bình: 089.8838.666 - nhánh 4

Tổng đài hỗ trợ: 089.8838.666 - nhánh 0

Email: nhakhoadr.dat@gmail.com

Website: http://www.nhakhoadrdat.com/


Phân loại


Bài viết liên quanTag

tẩy răng răng sứ y học cao răng chỉnh nha mắc cài thuận tự nhiên gẫy răng nha khoa implant nhổ răng số 8 răng trẻ em ngu dốt ghép Implant răng khôn nhổ răng bọc răng sứ thẩm mỹ răng trăng antivaccine bệnh sâu răng trẻ em răng mọc lệch Tẩy trắng bằng Laser trồng răng niềng răng tẩy trăng răng anti-antivax đau răng răng bác sĩ chỉnh nha dịch bệnh nha khoa đông anh răng sâu răng số 8 Tin tức răng miệng cấy Implant mắc cài Bọc răng hàm răng sâu răng niềng răng chuyên sâu răng giả chỉnh nha Kiến thức antivax phá hoại tẩy chay dịch chăm sóc răng miệng niềng răng trẻ em Răng khôn viêm tủy răng tủy răng niềng răng miễn phí smile design niềng răng mắc cài sứ niềng răng không mắc cài ngà răng sâu răng ở trẻ em bọc răng sứ có đau không? kẹp răng nha khoa uy tín niềng răng mắc cài nhổ răng xong trung tâm chỉnh nha bọc răng sứ cơ sở niềng răng nhổ răng khôn răng thẩm mỹ tư vấn niềng răng men răng răng đen quá trình cấy ghép Implant niềng răng trả góp Trồng răng implant bao nhiêu tiền? tiêu xương ổ răng răng toàn sứ Implant All On 4 Implant All On 6 trồng răng implant tại nha khoa lamina lương cao nắn chỉnh răng diệt tuỷ khung răng niềng răng mắc cài kim loại thời điểm thích hợp để trẻ niềng răng Invisalign liên quan_cấy ghép implant cấy ghép implant nha khoa dong anh orthodontics nẹp răng răng hàm sún răng chăm sóc sức khỏe răng miệng chỉnh nha chuyên nghiệp liên quan_Implant răng trẻ mọc lệch lạc răng sữa bệnh sâu răng ở trẻ em invisalign niềng răng không mắc cài Invisalign Lamina trồng răng Implant Quy trình trồng răng Implant LAMINA tiêu xương hàm khay trong suốt Nha khoa Lamina niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa Nha khoa Quốc tế Lamina covid19 liên quan_răng sữa sức khỏe răng miệng chỉnh nha mắc cài khay trong suốt rang_khon ceramil niềng răng hô răng sứ thẩm mỹ Nên ăn gì và không được ăn gì khi mới niềng răng? phái đẹp