Giỏ hàng
Thành tựu 200 ngàn năm bị đánh mất chỉ chưa đầy 10 năm !

Kiến thứcNgày: 11-03-2019 bởi: Nghiêm Tuấn Đạt

Thành tựu 200 ngàn năm bị đánh mất chỉ chưa đầy 10 năm !

Anti-vaccine: Chúng ta đã m.ấ.t đi thành tựu 200 ngàn năm chỉ chưa đầy 10 năm !

Ở khắp nơi trên thế giới nhiều ông bố bà mẹ vẫn giữ nguyên tư tưởng không cho con tiêm vaccine vì những lo sợ không có căn cứ, mới đây bác sĩ Nguyễn Thanh Sang đã có những nhận định và chia sẻ hết sức thẳng thắn về vấn đề này.

Từ lâu nay phong trào anti – vaccine đã gây ra rất nhiều tranh cãi, dù rằng tiêm chủ.ng là một việc rất đỗi phổ biến và nên làm để giúp trẻ phòng tránh được bệnh t.ật, thế nhưng vẫn có nhiều bậc cha mẹ nhất quyết không cho con đi tiêm ngừa vì suy nghĩ rằng tiêm vaccine thì càng h.ại cho sức khỏe của con.

Hậu quả là những đứa trẻ đó càng ốm yếu và dễ bị bệnh t.ật tâ’n cô.ng hơn bao giờ hết, nếu không được tiêm chủ.ng thì hỏi làm sao những đứa trẻ đó có thể chống chọi nổi những virus siêu đ.ộ.c h.ại ngoài kia?

Mới đây bác sĩ Nguyễn Thanh Sang, công tác tại Đại học Y dược TP. HCM, người được mệnh danh là “bác sĩ yêu con nít” đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về vấn đề này.

Chúng tôi xin phép được dẫn lại những quan điểm của bác sĩ về phong trào anti – vaccine như sau:

“Chúng ta đã mâ’.t đi thành tựu 200 ngàn năm chỉ chưa đầy 10 năm…

Cuối năm 2018, Amanda Cohn – Giáo sư lão làng của CDC đã thông báo “Nước Mỹ đã mâ’.t đi Miễn dị.ch Cộng Đồng trên 18 bang. Chúng ta đang quay trở lại thời Nguyên Thủy”.

Rất tiếc, tôi phải nói:

“Con bạn giờ đây không còn an toàn nữa, Miễn dị.ch Cộng đồng đã mâ’.t. Những dị.ch bệnh từ xa xưa nguyên thủy đang quay lại. Bạn không làm gì cả, tất cả đã có nhóm Anti-vaccine lo và họ đang làm rất tốt.

Bạn sẽ sống nổi khi ngồi nhìn các con nằm đó, hôn mê sâu do biến chứng sởi, viêm não Nhật Bản… chân tay được cột cố định? Con đau 1 và bố mẹ đau 10. Hãy cảm ơn team anti-vaccine.

Tôi đồng ý vaccine có chứa Thủy ngân (Thimerosal) và Bột nhôm (Aluminum) Tôi đồng ý. Không chối cãi. Nhưng nếu bạn nghĩ tôi viết bài này để tẩy chay vaccine thì xin dừng đọc tại đây.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ra thành phần thuốc bảo quản vaccine ngay trên trang chủ của CDC – Trung tâm phòng chống dị.ch bệnh Hoa Kỳ nên bản thân tôi không giấu và cũng chẳng muốn giấu. Tuy nhiên, tôi sẽ chứng minh bạn đã bị anti-vacciner xỏ mũi và dắt đi như thế nào.

“Chúng ta đã mất đi thành tựu 200 ngàn năm chỉ chưa đầy 10 năm”: Lời cảnh tỉnh của bác sĩ nhi khoa về phong trào anti - vaccine khiến nhiều bậc cha mẹ phải giật mình - Ảnh 1.

Nhiều bậc cha mẹ không cho con đi tiêm chủ.ng vì sợ thủy ngân và bột nhôm có trong vaccine gây h.ại cho con, nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm (Ảnh: Facebook bác sĩ)

Khoan nói về thủy ngân hay bột nhôm… Hãy nói về Oxy:

Bạn hãy thử hình dung: Oxy là nguồn sống cho con người và chúng ta không thể tồn tại nếu thiếu Oxy quá 4 phút. Rõ ràng là Oxy quá quan trọng với con người, nhưng có một sự thật đó là nếu bạn hít thở nguồn khí chứa 100% Oxy, bạn sẽ bị ngộ đ.ộ.c, bị mù mắt và thậm chí hôn mê sâu và t..ử v0ng.

Tương tự, muối ăn có thành phần chính là NaCl – thứ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Loài người sử dụng muối từ hàng chục ngàn năm trước Công nguyên cho đến hôm nay đủ chứng tỏ muối ăn cần cho cuộc sống như thế nào. Tuy nhiên, bạn sẽ không SỐNG nổi nếu bạn bốc 1 cục Natri bỏ vào miệng hay hít khí Clo (2 thành phần tạo nên muối ăn).

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao hơn 5,000 chuyên gia hàng đầu thế giới của CDC lại đi bỏ thủy ngân hay bột nhôm vào vaccine làm gì để rồi bọn anti-vacciner nổi lên mạnh mẽ, lôi kéo hàng triệu người trên thế giới và kéo theo cả những dị.ch bệnh vốn đã được Y học Thế giới đẩy lùi từ thời sơ khai quay về, mà điển hình là sởi, thủy đậu…

Vaccine là thuốc chứa các mầm bệnh đã GIẢM đ.ộ.c LỰC và khi tiêm vào cơ thể của con, cơ thể con sẽ đá.nh trận giả để tạo nên miễn dị.ch thực sự. Và khi con bạn gặp mầm bệnh thật bên ngoài, bé sẽ tự miễn nhiễm hoặc nếu nhiễm thì nhẹ hơn, ít biến chứng hơn bé chưa tiêm.

Đó là vì họ đã cân nhắc và tính toán RẤT KỸ LƯỠNG lượng thủy ngân và bột nhôm thêm vào vaccine vừa ĐỦ ức chế những mầm bệnh gây h.ại con và vừa KHÔNG ĐỦ gây đ.ộ.c cho con bạn. Họ cũng đã thử nhiều chất khác nhưng không bảo quản được vaccine, không kiểm soát được mầm bệnh. Cuối cùng, các chuyên gia tìm được thủy ngân, bột nhôm để bảo quản và liều mà họ thêm vào vaccine HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỦ GÂY h.ại CON BẠN.

Anti-vacciner: “Bọn bác sĩ bất lương tiêm thủy ngân, tiêm nhôm vào người con bạn”. Đó là sự đá.nh tráo khái niệm và rất nhiều người đã bị lừa tin theo họ.

Nếu bạn anti-vaccine vì tin vào những bài viết kiểu “đá.nh tráo khái niệm đó”, bạn nên dừng lại.

“Chúng ta đã mất đi thành tựu 200 ngàn năm chỉ chưa đầy 10 năm”: Lời cảnh tỉnh của bác sĩ nhi khoa về phong trào anti - vaccine khiến nhiều bậc cha mẹ phải giật mình - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang được mệnh danh là “bác sĩ yêu con nít”.

CDC đưa ra một khái niệm “Herd Immunity” tạm dị.ch là “Miễn dị.ch cộng đồng” là một khái niệm mà các nhà dị.ch tễ quan tâm. Nghĩa là khi dân số đạt tỉ lệ tiêm chủ.ng nhất định thì mầm bệnh đó khó có khả năng gây ra dị.ch.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đưa ra khái niệm “Immunization coverage” hiểu nôm na là khi con bạn sống trong một cộng đồng mà >85% dân số tiêm chủ.ng đầy đủ với một loại bệnh nào đó, con bạn được cộng đồng “che chở” khỏi mầm bệnh đó.

Cuối năm 2018, CDC đã công bố tình trạng mâ’.t Miễn dị.ch cộng đồng đã lan sang 18 bang khác nhau của Hoa Kỳ với những bang có tỉ lệ tiêm chủ.ng chỉ 44%. Ở Hoa Kỳ đã vậy, ở Việt Nam bạn nghĩ có cao hơn không? Đó là “nhờ” các hội nhóm anti-vaccine.

Một số bố mẹ nghĩ rằng ai anti-vaccine thì mặc kệ còn mình thì tiêm con là đủ. Nhưng thực sự bạn đã sai. Khi không đủ 85% dân số tiêm chủ.ng, dị.ch bệnh sẽ quay lại. Và số phận của những bé có bố mẹ không anti nhưng chưa đủ tuổi thì sao? 6 tháng tuổi bị sởi, biến chứng suy hô hấp, t..ử v0ng và chưa đủ 9 tháng để chích mũi sởi đơn. Lỗi tại ai ? Tại hệ quả gián tiếp của nhóm anti-vaccine đó.

Loài người phải đợi hơn 200,000 năm để đến thế kỷ 18, bác sĩ Edward Jenner tìm ra vaccine phòng bệnh đậu mùa và ông được phong là Ông Tổ của vaccine nhân loại khi cứu được hàng triệu dân số nước Anh đang lầm than vì đậu mùa.

Nhưng có vẻ hình như… những thành tựu ấy đang bị thổi bay và loài người bị đẩy lùi về thời nguyên thủy do những nhóm anti-vaccine, nhóm Thuận tự nhiên không cơ sở khoa học….

Bạn dù muốn hay không thì xin thưa rằng: “Con bạn không còn được bảo vệ tốt như trước nữa vì Miễn dị.ch Cộng đồng đã mâ’.t rồi”

Bạn dù muốn hay không thì việc bạn thờ ơ với những nhóm anti-vaccine, nhóm Thuận tự nhiên, xin thưa “Bạn đã gián tiếp đẩy mầm bệnh đến gần con bạn hơn, những mầm bệnh vốn đã được con người đẩy lùi”.

Theo : cafef.vn

Phân loại


Bài viết liên quanTag

tẩy răng răng sứ y học cao răng chỉnh nha mắc cài thuận tự nhiên gẫy răng nha khoa implant nhổ răng số 8 răng trẻ em ngu dốt ghép Implant răng khôn nhổ răng bọc răng sứ thẩm mỹ răng trăng antivaccine bệnh sâu răng trẻ em răng mọc lệch Tẩy trắng bằng Laser trồng răng niềng răng tẩy trăng răng anti-antivax đau răng răng bác sĩ chỉnh nha dịch bệnh nha khoa đông anh răng sâu răng số 8 Tin tức răng miệng cấy Implant mắc cài Bọc răng hàm răng sâu răng niềng răng chuyên sâu răng giả chỉnh nha Kiến thức antivax phá hoại tẩy chay dịch chăm sóc răng miệng niềng răng trẻ em Răng khôn viêm tủy răng tủy răng niềng răng miễn phí smile design niềng răng mắc cài sứ niềng răng không mắc cài ngà răng sâu răng ở trẻ em bọc răng sứ có đau không? kẹp răng nha khoa uy tín niềng răng mắc cài nhổ răng xong trung tâm chỉnh nha bọc răng sứ cơ sở niềng răng nhổ răng khôn răng thẩm mỹ tư vấn niềng răng men răng răng đen quá trình cấy ghép Implant niềng răng trả góp Trồng răng implant bao nhiêu tiền? tiêu xương ổ răng răng toàn sứ Implant All On 4 Implant All On 6 trồng răng implant tại nha khoa lamina lương cao nắn chỉnh răng diệt tuỷ khung răng niềng răng mắc cài kim loại thời điểm thích hợp để trẻ niềng răng Invisalign liên quan_cấy ghép implant cấy ghép implant nha khoa dong anh orthodontics nẹp răng răng hàm sún răng chăm sóc sức khỏe răng miệng chỉnh nha chuyên nghiệp liên quan_Implant răng trẻ mọc lệch lạc răng sữa bệnh sâu răng ở trẻ em invisalign niềng răng không mắc cài Invisalign Lamina trồng răng Implant Quy trình trồng răng Implant LAMINA tiêu xương hàm khay trong suốt Nha khoa Lamina niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa Nha khoa Quốc tế Lamina covid19 liên quan_răng sữa sức khỏe răng miệng chỉnh nha mắc cài khay trong suốt rang_khon ceramil niềng răng hô răng sứ thẩm mỹ Nên ăn gì và không được ăn gì khi mới niềng răng? phái đẹp