Giỏ hàng
So Sánh Cầu Răng Sứ và Chân Răng Nhân Tạo Implant ???

Kiến thứcNgày: 26-02-2019 bởi: Nghiêm Tuấn Đạt

So Sánh Cầu Răng Sứ và Chân Răng Nhân Tạo Implant ???

A - CẦU RĂNG SỨ


- Cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất.Cầu răng được gắn cố định trên trụ răng thật hay implant và vắt ngang qua vị trí răng bị khuyết. Qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm. 


- Chi phí làm cầu răng phụ thuộc nhiều vào vật liệu sứ được chọn để làm cầu răng chỉ từ vài triệu/ cầu răng 3 đơn vị và thường thấp hơn so với cấy ghép implant


Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này, bác sĩ buộc phải mài ít nhất hai răng kế cận răng bị mất để làm trụ răng. 


Mài răng sẽ làm cho răng thật bị tổn hại men răng, nguy cơ sang chân hoặc hoại tử tuỷ. Khi chúng không còn đủ khỏe để làm trụ, bạn phải thay cầu răng sứ mới.


Cầu răng sứ chỉ thay thế cho thân răng mà không can thiệp đến xương hàm. Sau một thời gian, vị trí mất răng có thể bị tiêu xương dẫn đến tụt nướu, lộ chân răng của răng trụ gây mất thẩm mỹ.


 Lưu ý: cầu răng sứ không áp dụng đối với trường hợp mất răng số 7, do răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để làm trụ răng. Từ đó có thể thấy, cầu răng sứ vẫn chưa phải là một giải pháp tối ưu. Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp trồng răng giả toàn diện nhất là cấy ghép răng Implant.


B - CẤY GHÉP IMPLANT


Răng Implant có cấu tạo và chức năng tương tự như răng thật.


Trong phương pháp này, trụ Implant được làm từ Titanium sẽ thay thế trực tiếp cho chân răng đã mất. Do đó, không cần phải mài răng kế cận. Lực nhai cũng được khôi phục gần như hoàn toàn so với trước khi mất răng.


Nếu cầu răng sứ chỉ dược áp dụng trong trường hợp mất một hoặc một vài răng thì cấy ghép răng Implant gần như có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Kể cả mất răng toàn hàm.


=> Tuy nhiên, chi phí để cấy ghép implant – chân răng nhân tạo khá cao, ngoài ra có nhiều chi phí phát sinh trong quá trình phẫu thuật, nên nếu chưa có điều kiện bạn cũng nên bắc cầu răng sứ để cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Khi đó, việc thực hiện ở một trung tâm Nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có được một cầu răng sứ thẩm mỹ và hoàn hảo.

Phân loại


Bài viết liên quan