Giỏ hàng
GIÁ TRỊ CỦA CHỤP BỌC RĂNG SỮA

Kiến thứcNgày: 11-08-2019 bởi: Admin Nguyễn

GIÁ TRỊ CỦA CHỤP BỌC RĂNG SỮA

Răng sữa thường đóng vai trò quan trọng trong những năm đầu đời của mỗi người. Việc duy trì hàm răng sữa đầy đủ cho con bạn là rất cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm và tạo môi trường tốt cho sự phát triển của răng vĩnh viễn.

Đối với những trẻ em, mọi nhứ đều non nớt và yếu ớt kể cả từ chiếc răng, cho nên răng rất dễ mắc phải các bệnh lý phát sinh từ vấn đề vệ sinh răng miệng, hoặc cũng có thể là do nhiều tác nhân khác như di truyền, môi trường sống,... khi trẻ bị mắc các bệnh lý về răng như sâu ngà răng, sâu men răng, .... thì vấn đề chăm sóc cần được đặc biết quan tâm và các giải pháp chụp bọc răng sứ trở thành lựa pháp hàng đầu giúp bảo tồn răng toàn diện và tối ưu nhất. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng của phương pháp chụp bọc răng sữa của trẻ em

Giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm:


Trẻ thường có những thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi… Thói quen này nếu kéo dài trong nhiều năm có thể khiến khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Khi trẻ có hàm răng trên và hàm răng dưới hơi bị hô về phía trước hoặc có những răng bị tổn thương. Cả 2 điều này đều có thể gây hại cho hàm răng và dẫn đến việc sai quai hàm khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động ăn uống, nhai cắn. Cũng có trường hợp bị sai lệch khớp cắn khi ăn nhai dẫn đến tổn thương và thậm chí gây hiện tượng đau lưng, đau đầu. Ngoài ra, việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường cũng dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày. Và chụp bọc răng sữa sẽ khắc phục được tình trạng này một cách hoàn hảo nhất.

Giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng:


Chụp bọc răng sữa là một phương pháp khoa học giúp giảm thiểu những vấn đề răng miệng triệt để. Những trường hợp hô móm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ sau này. Trong đó trường hợp răng mọc lẫy lệch lạc là nơi mà thức ăn giắt vào và vi khuẩn cũng từ đó phát sinh gây ra hàng loạt các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, viêm chân răng, sâu răng… Khác với người lớn, điều trị viêm nha chu, sâu răng ở trẻ phức tạp hơn bởi trẻ chưa có ý thức về răng miệng và việc sử dụng thuốc cho bé cũng cần hạn chế. Khi khớp cắn hay các răng bị lệch lạc được bọc răng điều chỉnh khít đều trên cung hàm thì vấn đề về răng miệng cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi trẻ chưa tự chăm sóc răng miệng đúng cách.

Chụp bọc răng sữa mang đến hàm răng đều đẹp cho trẻ:


Đây là giá trị quan trọng giúp trẻ tự tin khi giao tiếp. Dễ dàng nhận thấy nhất, khi trẻ có hàm răng đẹp, trẻ cười nhiều hơn nói chuyện với người khác. Chụp bọc răng sữa là một kỹ thuật chụp bọc chiếc răng toàn sứ có vẻ ngoài giống y hệt răng thật. Nhờ đó mà các răng sau khi được bọc sẽ được sắp xếp đều đẹp, sáng bóng, mang đến cho trẻ một nụ cười tỏa nắng. Các răng được thiết kế phù hợp với răng cũ đạt một tỉ lệ chuẩn xác. Nhờ vậy mà lợi ích của làm chụp bọc răng sữa được thiết lập – các răng trên cung hàm sau khi bọc hài hòa và đều màu với nhau.


Dưới đây là một số hình ảnh minh họa chụp bọc bảo vệ răng sữa:


Trước và sau chụp thép răng sữa

Trước và sau chụp sứ răng sữa

 

Phân loại


Bài viết liên quan