Giỏ hàng
Chúng ta muốn phục hình răng tồn tại bao lâu?!

Kiến thứcNgày: 21-04-2019 bởi: Nghiêm Tuấn Đạt

Chúng ta muốn phục hình răng tồn tại bao lâu?!

Bệnh nhân thường đặt câu hỏi răng sứ, răng giả sẽ tồn tại được vĩnh viễn không? Sau đây là chính dẫn một đoạn chia sẻ của Th.s, Bs Nghiêm Tuấn Đạt - Giám đốc hệ thống Nha khoa Quốc Tế LAMINA.

Ths, Bsi Nghiêm Tuấn Đạt - Bác sĩ chỉnh nha Nha khoa Quốc Tế LAMINA

"[ Sai cả hệ thống ]

Ở trường Y chúng tôi không có môn học về độ bền của "điều trị"

Ra trường phải nghe lời của mấy ông kinh tế khoác áo Blouse. Phải gọi "Bệnh nhân" là "Khách hàng", phải nói "không" thành "có".

Ai cũng hiểu không có gì vô hạn mà chúng tôi lại thần thánh tạo ra những "món hàng" vĩnh cửu?

Nha khoa cũng thuộc Y khoa, trong quá trình điều trị bệnh luôn yêu cầu Thăm khám kỹ càng, chẩn đoán chính xác, chỉ định phù hợp và Thái độ hợp tác điều trị của bệnh nhân. Kết quả điều trị (khi bn có thái độ tích cực ) là Ổn định tình trạng hay phục hồi tiệm cận với ban đầu, với lý tưởng. Chứ đừng mong cái gì tốt hơn thật hay bền vĩnh viễn....

Nói như vậy không phải là không thông cảm với cái đau - nỗi khổ của bn. Nhưng hãy cho chúng tôi "được chữa - được cứu" chứ đừng tự phá bỏ cơ hội đó từ trong tư tưởng, thái độ của các bạn.

        Bảng thống kê tuổi thọ lâm sàng của các điều trị nha khoa cơ bản.


P/s: Đây là dựa trên thống kê của các nước tư bản giẫy chết, nơi chất lượng điều trị luôn đc kiểm soát chặt chẽ chứ không phải thiên đường cứ khoác áo bluose là thành nha sỹ"

Phân loại


Bài viết liên quan